Khoa Cảnh sát hình sự đổi mới hình thức giảng dạy, học tập các môn chuyên ngành
Các đại biểu và đội thi chụp ảnh lưu niệm

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự - Công an các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm; tập thể lãnh đạo và giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự cùng đông đảo của sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự, sinh viên các hệ học trong Học viện.


Ban Giám khảo đánh giá phần thi của các đội

Hội thi học tốt gồm 4 phần thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, bao gồm: Tự giới thiệu, Tìm hiểu truyền thống, Thử tài lý luận, Xử lý tình huống. Bên cạnh phần thi dành cho các đội, khán giả tham gia chương trình cũng được tương tác thông qua những tình huống cụ thể do Ban Tổ chức đưa ra. Thông qua các phần thi, sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự đã được trao đổi, giao lưu với các chiến sĩ Cảnh sát hình sự đang trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm nhằm học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế, từ đó tăng cường gắn kết giữa lý luận và thực tiễn. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi lớp B2 - LT30. Các đội thi lớp B2 - LV29 và B2 - D38 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đội thi lớp B2 - D39.

 

Phát biểu tại Hội thi, Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND khẳng định: Lực lượng Cảnh sát hình sự “là cánh tay phải, là quả đấm thép của ngành Công an”. Do đó, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu mỗi giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự phải nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong công tác giảng dạy, học tập tại Học viện CSND, góp phần đào tạo những chiến sĩ Cảnh sát hình sự vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, đi đầu trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm.


Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND 

trao giải Nhất cho đội thi lớp B2 - LT30

Hội thi học tốt là một trong những phương pháp giảng dạy và học tập đem lại kết quả cao và cần được nhân rộng, tổ chức thường xuyên nhằm thúc đẩy tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự; nâng cao nhận thức cho sinh viên về lý luận hoạt động nghiệp vụ trinh sát của lực lượng Cảnh sát hình sự, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào việc giải quyết các tình huống nghiệp vụ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự. Tham gia Hội thi, sinh viên chuyên ngành còn có dịp tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của lực lượng Cảnh sát hình sự nói chung và Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND nói riêng, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, bồi dưỡng lòng yêu ngành, yêu nghề của sinh viên chuyên ngành.

Duy Ninh - Công Phượng

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT