Khoa Cảnh sát hình sự tổ chức tuyên truyền pháp luật tại trường THCS và THPT Trần Quốc Tuấn
Giảng viên, sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự và các em học sinh Trường Trần Quốc Tuấn tại buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự đã giới thiệu cho các em học sinh những nội dung liên quan đến đặc điểm tâm lý trong lứa tuổi vị thành niên, vấn đề về bạo lực học đường, kỹ năng nhận biết và phản ứng trước những thói hư tật xấu và tệ nạn xã hội, độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, thực trạng vi phạm phạm luật và phạm tội trong lứa tuổi này, từ đó định hướng tư tưởng và lối sống cho các em học sinh.

Giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự tuyên truyền kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho các em học sinh

Đặc biệt, thông qua tiểu phẩm ngắn do sinh viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự thể hiện, buổi truyên truyền đã đưa ra thông điệp về vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc định hướng hành vi, ngăn chặn lối sống lệch lạc của thanh thiếu niên hiện nay.

Buổi tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh

Buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS và THPT Trần Quốc Tuấn. Qua buổi tuyên truyền, lãnh đạo nhà trường đã bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp với Khoa Cảnh sát hình sự nói riêng, Học viện CSND nói chung và Công an quận Nam Từ Liêm trong việc tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh.

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường và Công an các đơn vị địa phương để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, cùng các nhà trường trang bị cho các em học sinh nhiều kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT