Khoa Cảnh sát hình sự tuyên truyền phòng, chống tội phạm tại trường THPT Dương Quảng Hàm, tỉnh Hưng Yên

Hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành pháp luật nói chung và công tác phòng, chống tội phạm nói riêng. Đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và đưa pháp luật vào cuộc sống. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2023) và 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự (18/4/1946 - 18/4/2023).

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện tham dự chương trình
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự chương trình về phía tỉnh Hưng Yên có đồng chí Trung tá Nguyễn Hải Chiều - Phó Trưởng Công an huyện Văn Giang; Trung tá Phan Việt Anh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên; đại diện Trường Trung cấp dạy nghề giao thông vận tải Hưng Yên; tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm, huyện Văn Giang.

Về phía Học viện CSND có đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá, PGS. TS Doãn Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Cảnh sát hình sự; đại diện Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao; giảng viên và học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự.

Giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự phổ  biến kiến thức cho các em học sinh
Giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự phổ biến kiến thức cho các em học sinh

Tại chương trình, với hình thức tuyên truyền sôi nổi và hấp dẫn, giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND đã cung cấp thông tin về tình hình tội phạm xâm hại tình dục người dưới 16 tuổi và người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật; phương thức, thủ đoạn của tội phạm và kỹ năng, biện pháp bảo vệ bản thân, người thân không trở thành nạn nhân của tội phạm xâm hại tình dục người dưới 16 tuổi. Nội dung tuyên truyền đã góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa tội phạm xâm hại người dưới 16 tuổi và người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật cho thầy, cô giáo, học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm.

Các em học sinh tham dự chương trình
Các em học sinh tham dự chương trình

Cũng trong chương trình, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Công an tỉnh Hưng Yên và Trường Trung cấp dạy nghề giao thông vận tải Hưng Yên đã trang bị cho các em một số kiến thức về phòng, chống ma túy trong học đường và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Nhân dịp này, đại diện Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao - Học viện CSND đã giới thiệu với các thầy, cô giáo và các em học sinh một số thông tin cơ bản về Học viện và công tác tuyển sinh hệ đại học chính quy của Nhà trường. Từ đó, mang đến cho các em học sinh những thông tin bổ ích về chính sách tuyển sinh, điều kiện dự tuyển và phương thức tuyển sinh của Học viện, giúp các em có định hướng ôn tập tốt hơn trước mùa tuyển sinh năm nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo và học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT