Khoa Cảnh sát Môi trường tổ chức kiến tập thực tế cho học viên chuyên ngành tại Hải Phòng
Khoa Cảnh sát môi trường tặng quà lưu niệm tặng Ban quản lý khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Tại buổi kiến tập thực tế các học viên đã được gặp gỡ, tiếp xúc với Tổng giám đốc Phạm Hồng Điệp và Ban quản lý Khu Công nghiệp giới thiệu tổng quan về khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và những định hướng, mục tiêu phát triển khu công nghiệp sinh thái tiên phong. 
Bên cạnh đó, đoàn cũng được lắng nghe về những thuận lợi và khó khắn trong quá trình bảo vệ môi trường song song với việc vận hành, phát triển của khu công nghiệp. 

Học viên chuyên ngành đã học được nhiều kiến thức bổ ích tại buổi kiến tập
Học viên chuyên ngành đã học được nhiều kiến thức bổ ích tại buổi kiến tập

Trong khuôn khổ buổi kiến tập, các học viên còn được tham quan một số điểm tại khu công nghiệp cùng khu xử lý nước thải đã được đưa vào hoạt động, những công trình sinh thái xanh bảo vệ môi trường. Đặc biệt, được tiếp cận khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Châu Giang - một trong hai khu nông nghiệp công nghệ cao lớn nhất cả nước và được đồng chí Đào Quang Trịnh - Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Châu Giang giới thiệu công nghệ xử lý nước thân thiện với môi trường, quy trình sản xuất vườn lan sinh thái bằng công nghệ cao. 

Ông Phạm Hồng Điệp – Tổng Giám đốc Công ty Shinec – KCN Nam Cầu Kiền tặng hoa đoàn
Ông Phạm Hồng Điệp – Tổng Giám đốc Công ty Shinec – KCN Nam Cầu Kiền tặng hoa đoàn

Qua buổi kiến tập thực tế, học viên chuyên ngành đã được vận dụng những kiến thức, lý luận để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ trong việc phát hiện cũng như phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường trong lĩnh vực cụ thể. Từ đó, giúp phân tích, đánh giá và áp dụng các hình thức xử lý đối với các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

TS Trần Thị Thu Nga - Phó trưởng khoa Cảnh sát môi trường, Học viện Cảnh sát nhân dân trao đổi về công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường
Trung tá, TS Trần Thị Thu Nga - Phó trưởng khoa Cảnh sát môi trường trao đổi về công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường

Tại buổi thực tế, Trung tá, TS Trần Thị Thu Nga - Phó trưởng khoa Cảnh sát môi trường đã gửi cảm ơn đến Ban quản lý khu công nghiệp Nam Cầu Kiền đồng thời trao đổi nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, công tác chấp hành pháp luật về môi trường cho Ban quản lý khu công nghiệp cùng một số công ty tham gia.

Buổi kiến tập đã để lại những ấn tượng sâu sắc và mang lại ý nghĩa thiết thực nhằm gắn kết giữa học tập lý luận và thực tiễn trong giảng dạy kiến thức nghiệp vụ cho sinh viên chuyên ngành Cảnh sát môi trường.

 

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT