Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy tổ chức Hội thi học tốt “Pháp luật về phòng, chống ma túy” cho học viên chuyên ngành

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của học viên Học viện CSND nói chung và học viên chuyên ngành Trinh sát PCTP về ma túy nói riêng. Đây còn là cơ hội để đổi mới phương pháp học tập cho học viên, tăng cường giao lưu học hỏi, củng cố, tích luỹ kiến thức về phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức tự học tập, tự nghiên cứu của học viên, góp phần gắn kết lý luận và thực tiễn trong công tác đào tạo của Học viện.

Các thí sinh trả lời câu hỏi trên Phiếu thi trắc nghiệm
Các thí sinh trả lời câu hỏi trên Phiếu thi trắc nghiệm

Căn cứ nội dung, hình thức và thể lệ Hội thi, các thí sinh sẽ trả lời hiểu biết về các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy như: Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật Phòng chống ma túy năm 2021; Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020; Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình…. thông qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm của Học viện CSND.

Các thí sinh trả lời câu hỏi trên Phiếu thi trắc nghiệm
Các thí sinh trả lời câu hỏi trên Phiếu thi trắc nghiệm

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hứng khởi và đáp ứng tốt những mục tiêu, yêu cầu đã đề ra. Công tác tổ chức được triển khai đúng theo kế hoạch, thể lệ, đảm bảo được tính nghiêm túc, công bằng, sáng tạo, tiết kiệm và thu hút được đông đảo sự chú ý, quan tâm của các học viên và cán bộ, giảng viên. Với thành công đó, hội thi sẽ tạo được phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học sâu rộng trong nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng học tập và giảng dạy tại Học viện CSND.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT