Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tham quan thực tế và tổ chức thiện nguyện
Đoàn thực tế tặng quà và chụp hình lưu niệm với các em nhỏ tại Trung tâm

Chương trình được tổ chức nhằm giúp sinh viên chuyên ngành có thêm kiến thức thực tế khi tiếp xúc với những người nghiện ma túy và công tác quản lý, giáo dục, phục hồi hành vi, hỗ trợ người nghiện cai ma túy, tái hòa nhập cộng đồng. Đây cũng là hoạt động đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn lý luận với thực tiễn, giúp sinh viên củng cố, bổ sung và nắm vững kiến thức lý luận đã được nghiên cứu, học tập tại Nhà trường, qua đó giúp xây dựng phẩm chất nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật cho học viên; bồi dưỡng tình yêu nghề, tác phong, đạo đức nghề nghiệp và khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu khái quát về Trung tâm cai nghiện số 2

 Tại buổi tham quan thực tế, các sinh viên đã được nghe giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển, cơ sở vật chất, mô hình tổ chức và tình hình hoạt động của Trung tâm cai nghiện số 2; trực tiếp quan sát, tìm hiểu trao đổi kinh nghiệm thực tế với các y bác sỹ, cán bộ giáo dục, tham quan khu vực cách ly, cắt cơn, khu vực lao động để tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt và lao động của học viên cai nghiện.

 

Thăm quan khu vực lao động sản xuất của các học viên

Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tá Bùi Ngọc Phong - Phó trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy gửi lời cảm ơn tới Trung tâm cai nghiện số 2 đã tạo điều kiện thuận lợi giúp Đoàn có chuyến tham quan thực tế thành công tốt đẹp và trao tặng 73 em nhỏ có bệnh hiểm nghèo đang được Trung tâm nuôi dưỡng tổng các phần quà trị giá 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng). Hoạt động này đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa hai đơn vị.

Hai đơn vị giao lưu bóng chuyền

Trong khuôn khổ chương trình thực tế, đoàn cán bộ, sinh viên chuyên ngành Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đã giao lưu văn hóa văn nghệ với các em thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, thi đấu bóng chuyền với cán bộ, học viên cai nghiện của Trung tâm.

Ly Ly

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT