Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy
Giảng viên Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy phổ biến kiến thức về ma túy cho các em học sinh địa phương
Giảng viên Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy phổ biến kiến thức về ma túy cho các em học sinh địa phương

Thông qua các buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy đã cung cấp cho các thầy, cô và học sinh thông tin cơ bản về chất ma túy, phân loại các chất ma túy, tác hại của ma túy, pháp luật phòng, chống ma túy, các thủ đoạn rủ rê lôi kéo và cách phòng tránh… góp phần phòng ngừa tội phạm “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”.

Các báo cáo viên cũng trình bày và giới thiệu về các chất ma túy, đặc điểm, hình dạng và một số loại ma túy mới xuất hiện trên thị trường hiện nay; những điểm cơ bản, quan trọng trong pháp luật phòng, chống ma túy; hậu quả, tác hại của việc sử dụng các chất ma túy; một số những kỹ năng cơ bản trong phòng, chống ma túy tới các em học sinh. Đồng thời giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh về những vấn đề có liên quan đến tác hại của ma túy và công tác phòng, chống ma túy.

Buổi tuyên truyền đã mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong phòng, chống ma túy cho các em học sinh ở lứa tuổi THPT, là thế hệ tương lai của đất nước, góp phần chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi học đường và đời sống xã hội.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh
Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy đã phối hợp với Công ty Cổ phần xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh tặng 27 phần quà, 05 cuốn sách có tựa đề “Bẫy ma túy học đường và lời cảnh báo cho mọi gia đình” để động viên các em học sinh cố gắng học tập và chấp hành tốt các quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT