Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ
Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang anh hùng liệt sĩ trên địa bàn
Tham dự buổi tri ân có đại diện lãnh đạo Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; đại điện lãnh đạo Trại tạm giam số 1, Công an thành phố Hà Nội cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.
 
Thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là hoạt động có ý nghĩa được Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP phối hợp với Trại tạm giam Số 1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hằng năm vào các dịp lễ, Tết nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.
 
Tại buổi tri ân, Đoàn đại biểu đã tới dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang phường Cổ Nhuế 2; Nghĩa trang phường Tây Mỗ và Nghĩa trang phường Xuân Phương.


Đoàn tới thăm và động viên gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tại gia đình, Đoàn đã lắng nghe những chia sẻ của mẹ về cuộc sống; đồng thời ân cần hỏi thăm, động viên mẹ giữ gìn sức khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Cùng với gia đình mẹ Đỗ Thị Tiến, Đoàn đã gửi tặng 19 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 19 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tuy giá trị vật chất của mỗi phần quà không lớn nhưng đó là tấm lòng cùng thầy và trò Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; cán bộ, đoàn viên Trại tạm giam số 1 và với mong muốn góp phần sẻ chia khó khăn, mất mát của các gia đình, qua đó mong muốn các gia đình chính sách có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc hơn.


Đoàn đã gửi tặng 19 suất quà cho các gia đình thương binh,

 liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Cũng tại buổi tri ân, thay mặt lãnh đạo hai đơn vị, Thượng tá, PGS. TS Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP cho biết: Trải qua các giai đoạn cách mạng theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, đã có hàng triệu thương binh, liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc dũng cảm chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Do đó, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có lực lượng Công an nhân dân. Tin tưởng rằng, với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, các đồng chí cựu binh sẽ tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

An An

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT