Khóa D19 hệ đào tạo Đại học CSND kỷ niệm 25 năm ngày tựu trường
Thượng tá, TS Trần Quang Huyên, Trưởng ban liên lạc khóa D19 phát biểu tại buổi Hội khóa

Ngày 20/9/1993, Khoá D19 nhập học với tổng số 174 học viên (trong đó có 10 học viên từ Bộ Quốc phòng), bao gồm các tỉnh từ Quảng Bình trở ra, được chia làm 4 lớp chuyên ngành: Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH; Cảnh sát hình sự; Cảnh sát điều tra và Cảnh sát kinh tế. Đây là khoá thứ 02 thực hiện thi chuyển giai đoạn 2 và cấp Chứng chỉ tốt nghiệp Đại học đại cương theo quy chế tuyển sinh của của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Sau 5 năm học tập và rèn luyện tại nhà trường, 162 học viên đã hoàn thành chương trình khóa học tốt nghiệp ra trường. Trong đó có 9 đồng chí được chọn ở lại Trường làm công tác giáo dục, đào tạo; 10 đồng chí được phân công công tác ở Bộ quốc phòng; 143 đồng chí được phân công công tác về các cơ quan ở Bộ và Công an các tỉnh, thành phố.

Mặc dù được phân công công tác ở nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau, nhưng cựu học viên D19 đã luôn vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị ở nhà trường, luôn trau dồi lý tưởng, đạo đức cách mạng, nỗ lực phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí được tặng thưởng Huân chương, Huy chương, Bằng khen, Giấy khen cùng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trao tặng.

Các đại biểu, thầy cô giáo và tập thể cựu học viên khóa D19 tham quan cơ sở vật chất tại Học viện

20 năm là một quãng thời gian không quá dài, song đối với cựu học viên D19, nó đánh dấu một quá trình, một chặng đường, một bước tiến dài trong quá trình phát triển. Nhớ về khoảng thời gian học tập và rèn luyện tại Học viện, các cựu học viên khóa D19 đã cùng nhau ôn lại những năm tháng khó khăn, vất vả nhưng rất đỗi tự hào. 

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Hội khóa 

Về dự hội khóa lần này, các cựu học viên đã được Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện giới thiệu sự đổi thay căn bản, toàn diện của Nhà trường. Từ ngày đầu chuyển cơ sở đào tạo từ Suối Hai - Ba Vì về xây dựng trường mới tại Cổ Nhuế - Từ Liêm - Hà Nội, cơ sở vật chất của Nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, chỉ có 01 khu giảng đường, 02 khu nhà tập thể học viên và khu nhà dành cho lưu học viên Lào. Đến nay, Học viện đã được xây dựng khang trang, sạch đẹp; cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của Học viện ngày càng hiện đại, cảnh quan môi trường thoáng đãng; phong cách, lễ tiết, tác phong lịch thiệp, văn minh. Nhà trường đã được nâng cấp thành Học viện, một trong 02 cơ sở đào tạo hàng đầu của lực lượng CAND, với một đội ngũ cán bộ, giảng viên là những giảng viên ưu tú, có học hàm, học vị cao, tiêu biểu cho đội ngũ trí thức của nền giáo dục hiện đại.

Đại diện tập thể khóa D19 tặng quà cho Học viện CSND

Cùng ôn lại những thành tích đã đạt được trong công tác, chiến đấu sau 20 năm ra trường, tập thể học viên khóa D19 đã gửi đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện lời cảm ơn chân thành nhất và xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, không ngừng học tập, khắc phục khó khăn, gian khổ, đề cao bản lĩnh của người Công an cách mạng, sự đoàn kết thống nhất, vận dụng tốt những kiến thức đã được học tập, đào tạo dưới mái trường Học viện CSND để đạt kết quả cao hơn nữa trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của đơn vị 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhân dịp này, tập thể học viên khóa D19 đã trao tặng Học viện 02 bức tượng mạ đồng được đặt trang trọng tại trước Tòa nhà điều hành, tổng trị giá 280 triệu đồng.

Lãnh đạo Học viện CSND và đại diện cựu học viên khóa D19 chụp ảnh lưu niệm

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT