Khoa Kỹ thuật hình sự thăm và tặng quà tại trường THPT Tây Giang

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023), 55 năm Ngày thành lập Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) của Khoa Kỹ thuật hình sự. 

Theo chủ trương điều động cán bộ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, đồng chí Lê Văn Tùng (giảng viên của Khoa Kỹ thuật hình sự - Học viện CSND) hiện là cán bộ Công an xã Tr’hy - một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Qua quá trình tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ tại đây, Thượng úy Lê Văn Tùng nắm bắt được khó khăn, nguyện vọng của học sinh vùng biên giới và có trao đổi với lãnh đạo Khoa Kỹ thuật hình sự. Trong thời gian ngắn, tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự đã quyên góp và chuyển toàn bộ số quà đã chuẩn bị cho đồng chí Lê Văn Tùng để trực tiếp đến thăm hỏi, trao quà, động viên thầy và trò Trường THPT Tây Giang. Cùng đi với đoàn có đại diện chính quyền địa phương, các đoàn thể quần chúng của xã và đơn vị Công an sở tại.

Đồng chí Lê Văn Tùng - đại diện Khoa Kỹ thuật hình sự (thứ ba từ trái sang) trực tiếp trao quà cho thầy và trò trường THPT Tây Giang
Đồng chí Lê Văn Tùng - đại diện Khoa Kỹ thuật hình sự (thứ ba từ trái sang) trực tiếp trao quà cho thầy và trò trường THPT Tây Giang

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn công tác đã cùng với Công an địa phương, chính quyền cùng các đoàn thể quần chúng xã hội, kết hợp với Trường THPT Tây Giang tổng vệ sinh và chỉnh trang lại khuôn viên nhà trường. Thể theo nguyện vọng của thầy và trò Trường THPT Tây Giang, Khoa kỹ thuật hình sự đã tặng 03 thùng nước chấm dùng 3 bữa mỗi ngày cho học sinh đang sinh hoạt tại trường trong vòng 06 tháng. Đây là món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và ấm áp trong điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn. 

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Trường THPT Tây Giang bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Học viện CSND, các cán bộ, giảng viên của Khoa Kỹ thuật hình sự đã giành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến thầy và trò Nhà trường.

Trước đó, đoàn công tác của Khoa Kỹ thuật hình sự tới thăm nơi làm việc của đồng chí Lê Văn Tùng tại Công an xã Tr’hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam (ngày 10/12/2022)
Trước đó, đoàn công tác của Khoa Kỹ thuật hình sự tới thăm nơi làm việc của đồng chí Lê Văn Tùng tại Công an xã Tr’hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam (ngày 10/12/2022)

Công tác thiện nguyện là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên tại Học viện CSND, với mục đích giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Học viện, với những việc làm thiết thực hướng về cơ sở, đặc biệt là những khu vực khó khăn, vùng biên cương Tổ quốc. Tuổi trẻ của Khoa Kỹ thuật hình sự cùng với tuổi trẻ của Học viện CSND không ngừng đóng góp một phần sức lực nhỏ của mình nhằm giúp đỡ chính quyền và nhân dân địa phương chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

PV
 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT