Khoa Luật tổ chức báo cáo thực tế về kinh nghiệm áp dụng pháp luật Tố tụng hình sự trong điều tra tội phạm về trật tự xã hội

Tham dự chương trình có tập thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật và hơn 100 học viên lớp B3aVB2VLK12, lớp B3bVB2VLK12 đang học tập tại Học viện.

Đại tá Nguyễn Hữu Bình - Trưởng Phòng 7, Cục Cảnh sát hình sự báo cáo thực tế cho học viên Học viện CSND
Đại tá Nguyễn Hữu Bình - Trưởng Phòng 7, Cục Cảnh sát hình sự báo cáo thực tế cho học viên Học viện CSND

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm nói chung và tội phạm về TTXH nói riêng có diễn biến hết sức phức tạp, đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn gây án khác nhau nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Nhận thức được vấn đề này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND, nhiều hệ thống các văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn liên quan đến việc triển khai thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSHS nói riêng. Trong đó, quá trình áp dụng Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 trong công tác đấu tranh với tội phạm về TTXH bên cạnh những thuận lợi vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc.

Xuất phát từ yêu cầu lý luận và thực tiễn, Học viện CSND đã tổ chức báo cáo thực tế: Kinh nghiệm áp dụng pháp luật Tố tụng hình sự trong điều tra tội phạm về trật tự xã hội”. Đây là buổi học có ý nghĩa quan trọng và thực sự cần thiết, kịp thời nhằm nâng cao nhận thức cho học viên về quy định của luật tố tụng hình sự.

Các học viên tham dự buổi báo cáo chuyên đề
Các học viên tham dự buổi báo cáo chuyên đề

Tại buổi báo cáo thực tế, Báo cáo viên đã chia sẻ thông tin về tình hình tội phạm xâm phạm TTXH trong thời gian qua, các phương thức thủ đoạn của các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội; vấn đề tiếp nhận nguồn tin về tội phạm; việc thu thập, sử dụng chứng cứ trong điều tra tội phạm về TTXH, đồng thời giải đáp những thắc mắc của học viên đặt ra tại hội trường.

Những chia sẻ của Báo cáo viên là nguồn tư liệu có giá trị, phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của Khoa Luật, đồng thời trang bị cho học viên những kiến thức thực tiễn phong phú, qua đó khuyến khích học viên tích cực học tập, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân, phục vụ công tác thực tiễn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Khoa Luật

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT