Khoa Luật tổ chức Hội thi học tốt Luật Tố tụng hình sự

Tham dự Hội thi có TS Nguyễn Văn Điệp - nguyên Phó Giám đốc Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Luật.

Nhận thức được tầm quan trọng của môn Tố tụng hình sự đối với mỗi học viên Học viện, Khoa Luật trong đó chủ chốt là Tổ bộ môn Tố tụng hình sự đã xây dựng nhiều cách thức tiếp cận kiến thức nhằm tạo thêm niềm hứng thú, đam mê học tập cho học viên. Các buổi thảo luận lý thuyết, thực hành tình huống, viết biểu mẫu tố tụng đã được đưa vào trong các tiết học. Song song với các hình thức trên, hội thi học tốt là cơ hội để học viên ứng dụng kiến thức lý thuyết đã học vào xử lý tình huống thực tế một cách sáng tạo và hấp dẫn, qua đó thu hút đông đảo học viên tham gia khi đang học tập môn học này.

Các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn
Các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Tham gia Hội thi lần này gồm 04 đội thi đại diện cho khóa D46, khoá LV36, Văn bằng 2 VLVH - Khóa 12 và Khóa 35 Quốc tế. Ban Giám khảo Hội thi có sự góp mặt của TS Nguyễn Văn Điệp - nguyên Phó Giám đốc Học viện Tòa án và các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Khoa Luật - Học viện CSND.

TS Nguyễn Văn Điệp - nguyên Phó Giám đốc Học viện Tòa án, Thành viên Ban giám khảo giải thích đáp án câu hỏi
TS Nguyễn Văn Điệp - nguyên Phó Giám đốc Học viện Tòa án, Thành viên Ban giám khảo giải thích đáp án câu hỏi

Trải qua 05 phần thi chính (Chào hỏi, Khởi động, Giải ô chữ, Thử tài đội bạn và Phản ứng nhanh) và 01 phần thi dành cho khán giả, Hội thi đã diễn ra vô cùng gay cấn, chứa đựng nhiều tình huống bất ngờ cùng sự đột phá vươn lên về điểm số giữa các đội thi. Nhiều phần thi mang sắc màu cá tính và để lại dấu ấn như: Đội học viên Khóa 35 Quốc tế với màn kịch chào hỏi hài hước; Đội học viên Văn bằng 2 VLVH - Khóa 12 đã xuất sắc giải được ô chữ hàng dọc trong phần thi Giải ô chữ…

Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các đội thi
Đại diện Ban giám khảo trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Đội học viên Văn bằng 2 VLVH - Khóa 12 giành được giải Nhất chung cuộc, Đội Khóa 35 Quốc tế giành giải Nhì, Đội Khoá LV36 và Đội Khoá D46 được đồng giải Ba.

Đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm sau hội thi
Đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm sau hội thi

Hội thi kết thúc đã để lại ấn tượng đẹp đối với học viên các khóa, hệ học và toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện tham dự. Các thí sinh đều thể hiện tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, đây cũng là cơ hội để các khóa học, hệ học giao lưu, trao đổi kiến thức và phương pháp học môn luật Tố tụng hình sự hiệu quả hơn.

Nguyễn Đức Sơn - Khoa Luật

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT