Khoa Luật tổ chức phiên tòa giả định Luật Tố tụng hình sự
Thượng tá, TS Nguyễn Văn Niên - Phó Trưởng khoa Luật phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn án

Tham dự buổi diễn án có đại diện lãnh đạo Khoa Luật cùng chỉ huy các tổ bộ môn, cán bộ, giảng viên Khoa Luật và toàn thể học viên lớp B7TC33.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Học viên lớp B7TC33 tham gia buổi diễn án được đóng vai người tham gia tố tụng và hội đồng xét xử, đây là phương pháp học mang tính trực quan sinh động, sát với thực tế dành cho học viên các hệ học nói chung và học viên lớp B7TC33 nói riêng. Kết thúc buổi diễn án, các học viên được lắng nghe lời nhận xét của Thượng tá, TS Nguyễn Văn Niên - Phó Trưởng khoa Luật cụ thể đến từng cá nhân cùng vai trò, vị trí của họ trong phiên tòa.

Giảng viên và học viên lớp học chú ý lắng nghe phiên tòa
Giảng viên và học viên lớp học chú ý lắng nghe phiên tòa

Nội dung giả định của phiên tòa được các giảng viên Khoa Luật xây dựng dựa trên một vụ án hình sự đã xảy ra trên thực tiễn về tội “Chứa mại dâm và môi giới mại dâm” nhằm đảm bảo tính chân thực, gắn với kỹ năng tranh tụng trước Hội đồng xét xử. Qua vụ án cụ thể, các học viên được trải nghiệm và học hỏi những kĩ năng cần thiết khi tham dự phiên tòa. Từ đó, rút ra những bài học, kinh nghiệm cho bản thân cũng như phục vụ cho bài Xét xử thuộc môn học Luật Tố tụng hình sự.

Giảng viên và học viên lớp B7TC33 chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn án
Giảng viên và học viên lớp B7TC33 chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn án

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT