Khoa Tâm lý tổ chức hành trình “Về nguồn” và học tập thực tế tại Trại giam Quyết Tiến

Theo kế hoạch, đoàn thực tế đã thực hiện hành trình về Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương thuộc xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đoàn đã thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân và thăm quan nhà trưng bày, nghe thuyết minh, tìm hiểu lịch sử Công an nhân dân thông qua những hiện vật, ảnh, tài liệu được lưu giữ tại đây. 

Đoàn thực tế dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân
Đoàn thực tế dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân
Đoàn thực tế nghe thuyết minh tại Nhà trưng bày, Khu di tích lịch sử CAND
Đoàn thực tế nghe thuyết minh tại Nhà trưng bày, Khu di tích lịch sử CAND

Cùng ngày, đoàn di chuyển đến Trại giam Quyết Tiến, thăm quan khu giam giữ, cải tạo lao động tại Phân trại số 4. Tại đây, Thượng tá Nguyễn Thành Lương, Phó Giám thị phụ trách Phân trại số 4 đã báo cáo thực tế về lịch sử hình thành, phát triển của đơn vị, hoạt động quản lý giam giữ, giáo dục cải tạo phạm nhân của Trại giam Quyết Tiến. Đồng thời, cung cấp cho đoàn cán bộ, giảng viên, học viên những thông tin thiết thực về quá trình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị giúp đỡ những con người từng lầm lỗi thay đổi bản thân để trở về làm công dân lương thiện của xã hội. 

Đoàn thực tế nghe báo cáo thực tế trong hội trường
Đại diện lãnh đạo Khoa Tâm lý tặng quà lưu niệm cho Trại giam Quyết Tiến

Thay mặt đoàn, Trung tá, TS Đặng Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tâm lý gửi lời cảm ơn đến Ban Giám thị, cán bộ, chiến sĩ Trại giam Quyết Tiến đã quan tâm, hỗ trợ công tác giáo dục, đào tạo của Học viện CSND nói chung, của Khoa Tâm lý nói riêng thông qua việc phối hợp tổ chức các hoạt động, chương trình báo cáo thực tế đầy ý nghĩa.

Trung tá, TS Đặng Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tâm lý phát biểu tại buổi học tập thực tế
Trung tá, TS Đặng Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tâm lý phát biểu tại buổi học tập thực tế

Chuyến đi thực tế đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đặt ra, giúp củng cố cho học viên các kiến thức Tâm lý học đã được học tại Nhà trường. Bên cạnh đó, chương trình đã tạo cơ hội cho học viên vận dụng những kiến thức được truyền thụ vào công tác quản lý, giáo dục đối tượng tại địa bàn cơ sở. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND với các đơn vị, địa phương trên cả nước. 

Đoàn thực tế của Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám thị , cán bộ, chiến sĩ trại giam Quyết Tiến, Tuyên Quang
Đoàn thực tế của Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám thị, cán bộ, chiến sĩ Trại giam Quyết Tiến

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT