Khóa tập huấn về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cho cán bộ công an cấp xã, phường

Tham dự Lễ khai giảng khóa tập huấn có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện, bà Nguyễn Nguyệt Minh - Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số đơn vị và các giảng viên nữ của Học viện CSND.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng
Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã phối hợp với Văn phòng UNODC Việt Nam lựa chọn Cần Thơ là địa bàn đầu tiên trên cả nước và lựa chọn lực lượng Công an cấp xã, phường là đối tượng để tổ chức tập huấn.

Khóa tập huấn nhằm cung cấp cho cán bộ cấp cơ sở những quan điểm về giới, giới tính, quy định của pháp luật quốc tế và Việt Nam về phòng, chống bạo lực. Khóa học cũng sẽ trang bị cho người học các kiến thức, kinh nghiệm quốc tế áp dụng vào thực tiễn công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái hiệu quả. Kết quả của khóa học là cơ sở để Học viện CSND báo cáo lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục nhân rộng mô hình tập huấn này đến các địa phương khác trên cả nước.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu phát biểu tại Lễ khai giảng
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến Văn phòng UNODC Việt Nam vì các hoạt động phối hợp biên soạn tài liệu, tổ chức tập huấn thử nghiệm về chủ đề này trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân cần tăng cường chuyên môn, trang bị đầy đủ kiến thức về phòng, chống tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc cũng giao nhiệm vụ cho Nhóm giảng viên tiếp tục nghiên cứu, cập nhật những kiến thức lý luận và thực tiễn để bổ sung vào tài liệu giảng dạy; yêu cầu các học viên tham gia Khóa tập huấn học tập nghiêm túc, hiệu quả.

Về phía Văn phòng UNODC Việt Nam, bà Nguyễn Nguyệt Minh khẳng định phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái luôn là mối quan tâm hàng đầu của Liên Hợp Quốc cũng như Chính phủ các quốc gia trong đó có Việt Nam. Việc tổ chức Khóa tập huấn lần này sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng một xã hội bình đẳng giới ngay từ cấp cơ sở. Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc, các giảng viên của Học viện và bày tỏ mong muốn Khóa tập huấn sẽ được triển khai đến nhiều đơn vị, địa phương trên cả nước để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn

Các nữ đại biểu, giảng viên của Học viện tham gia khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm với đại biểu của UNODC
Các nữ đại biểu, giảng viên của Học viện tham gia khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm với đại biểu của UNODC
Ngay sau Lễ khai giảng, các hoạt động của khóa học diễn ra sôi nổi
Ngay sau Lễ khai giảng, các hoạt động của khóa học diễn ra sôi nổi

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT