Kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng nhân dịp 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng đông đảo học viên Campuchia đang học tập tại Học viện.

Ngày này cách đây 67 năm, ngày 9/11/1953, Vương quốc Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihanouk đã giành được độc lập từ tay thực dân Pháp. Từ đó đến nay, nhân dân Campuchia đã vượt mọi khó khăn gian khổ, đồng lòng cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp và giàu mạnh. Hiện nay, dưới sự trì vì của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự điều hành năng động của chính phủ Hoàng gia, nền kinh tế của Campuchia luôn đạt mức tăng trưởng vượt bậc, phát triển mạnh mẽ và ngày càng có vị trí quan trọng trong khu vực Asean. Đặc biệt với Việt Nam, Vương quốc Campuchia luôn là người bạn, người láng giềng tin cậy và có mối quan hệ đặc biệt “vừa là đồng chí, vừa là anh em”. 

Đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Công an tặng hoa chúc mừng
Đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Công an tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể học viên Campuchia đang học tập tại Học viện. Đồng thời, đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt mà đất nước và nhân dân Campuchia đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan khẳng định, Học viện CSND sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trong công tác giáo dục, đào tạo, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Cảnh sát Campuchia. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết hợp tác giữa hai Bộ cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc trong những năm qua. 

Đại diện học viên Campuchia đang học tập tại Học viện phát biểu tại buổi lễ
Đại diện học viên Campuchia đang học tập tại Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Khuôn Xô Chiêt gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh của Vương quốc Campuchia. Đồng thời, thay mặt toàn thể lưu học viên đang học tập tại Học viện sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự tin tưởng, quan tâm của các thầy, cô giáo, tiếp tục vun đắp cho tình đoàn kết, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Các đơn vị chức năng thuộc Học viện tặng hoa chúc mừng nhân dịp 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Các đơn vị chức năng thuộc Học viện tặng hoa chúc mừng nhân dịp 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Đại biểu và các học viên Campuchia chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và các học viên Campuchia chụp ảnh lưu niệm

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT