Lễ tốt nghiệp Khóa 1 đào tạo đại học chính quy tuyển mới đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, niên khoá 2022 - 2024

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và toàn thể học viên khóa học.

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ tốt nghiệp
Các đại biểu và học viên tham dự Lễ tốt nghiệp

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về đa dạng hóa nguồn tuyển sinh, tranh thủ các nguồn lực, nâng cao chất lượng tuyển chọn và đào tạo cán bộ, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bộ Công an ban hành Đề án số 01/ĐA-BCA và Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 tại các học viện, trường CAND. Trên cơ sở đó tháng 01/2022, Học viện CSND đã tuyển sinh, chiêu sinh, nhập học cho 37 học viên Văn bằng 2 tuyển mới khóa 1.

Với đặc thù là khóa đầu tiên tuyển sinh theo chủ trương mới của Bộ Công an, mặc dù có những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, song với sự cố gắng, nỗ lực quyết tâm cao của thầy trò nhà trường, khóa học đã hoàn thành chương trình đào tạo theo đúng kế hoạch đề ra.

Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên
Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Khóa học đã trang bị cho học viên nền tảng kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chuyên ngành của lực lượng CSND, các kiến thức về phương pháp luận nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng thực hành nghiệp vụ chuyên ngành cho học viên, cập nhật những kiến thức mới về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Trong quá trình học tập, các học viên được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại gắn đào tạo lý luận với thực tiễn, tăng cường kỹ năng thực hành môn học; tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo thông qua việc đổi mới hình thức giảng dạy lý thuyết kết hợp với học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, tổ chức toạ đàm, báo cáo chuyên đề, tham gia thực tế tại các đơn vị, địa phương nhằm học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thực hành nghiệp vụ chuyên ngành.

Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cho các học viên
Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cho các học viên
Đại diện học viên khóa học thực hiện lễ tuyên thệ
Đại diện học viên khóa học thực hiện lễ tuyên thệ

Với sự đổi mới phương pháp giáo dục, đào tạo trong CAND nói chung và tại Học viện CSND nói riêng, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực cao của mỗi học viên, 100% học viên Văn bằng 2 tuyển mới khóa 1 đều đạt kết quả tốt nghiệp loại khá, giỏi (trong đó có trên 60% đạt danh hiệu thi đua Học viên Giỏi toàn khóa). Trong quá trình học tập, các học viên cũng đã tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua do Bộ Công an và Học viện phát động, đạt được nhiều kết quả cao, nhiều lượt học viên được các cấp khen thưởng vì có nhiêu thành tích trong học tập, rèn luyện và phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ.
Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện biểu dương những thành tích học tập và rèn luyện của các học viên Văn bằng 2 tuyển mới khóa 1. Đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học công nghệ đặt ra cho công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội những yêu cầu, nhiệm vụ mới hết sức nặng nề, đòi hỏi lực lượng CAND phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức để có thể đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Do đó, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, áp dụng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ đã được trang bị vào thực tiễn công tác, chiến đấu tại địa phương; không ngừng bổ sung kiến thức lý luận, tích lũy kinh nghiệm thực tế để nâng cao năng lực công tác của bản thân. Đặc biệt, cần chú ý phát huy tối đa lợi thế trình độ chuyên môn đã được đào tạo trong các trường đại học và kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành đã được trang bị tại Học viện để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, xứng đáng với niềm vinh dự, tự hào là học viên của Học viện CSND anh hùng.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT