Lớp bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên - Khóa 3 tham quan thực tế tại TAND cấp cao Hà Nội
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Dẫn đoàn thực tế có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện cùng tập thể cán bộ, giảng viên khoa Luật. Đón tiếp đoàn có đồng chí Phạm Văn Hà - Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội; đồng chí Ngô Hồng Phúc - Ủy viên, Ủy ban thẩm phán, Chánh tòa; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Chánh Tòa án gia đình và người chưa thành niên, Chủ tọa phiên tòa sẽ diễn ra tại buổi tham quan thực tế.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ TAND cấp cao tại Hà Nội đã tạo điều kiện cho lớp bồi dưỡng được tham dự phiên tòa thực tế. Đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng các hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa Học viện CSND và TAND cấp cao tại Hà Nội. Đồng chí Phó giám đốc Học viện cũng đề nghị lãnh đạo TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện, phối hợp với Học viện tổ chức các đợt tham quan thực tế trong các lớp bồi dưỡng trong thời gian tới.

Ông Phạm Văn Hà - Chánh án TAND cấp cao phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Phạm Văn Hà - Chánh án TAND cấp cao phát biểu tại buổi làm việc

Theo chương trình các học viện của khóa học đã được nghe đồng chí Phạm Văn Hà - Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội giới thiệu về cơ cấu tổ chức cũng như thẩm quyền xét xử của Tòa. 

Hội đồng xét xử bắt đầu phiên tòa
Hội đồng xét xử bắt đầu phiên tòa

Các học viên cũng đã được trực tiếp tham dự một phiên tòa hình sự cụ thể có nhiều tình tiết cần đến sự triệu tập Điều tra viên đến tòa để trình bày đến vấn đề có liên quan đến các bị cáo và biên bản niêm phong vật chứng của vụ án…

Toàn cảnh phiên tòa thực tế tại TAND Cấp cao I
Toàn cảnh phiên tòa thực tế tại TAND Cấp cao I

Qua việc tham quan phiên tòa hình sự cụ thể, các Điều tra viên, cán bộ điều tra của khóa học sẽ được học hỏi và thực tiễn hóa những kiến thức lý thuyết thu nhận được ở nhà trường, từ đó, góp phần phục vụ thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại đơn vị, địa phương sau khi hoàn thành khóa tập huấn.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT