Lớp tập huấn kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND tham quan thực tế tại Lào Cai

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Thẩm phán Chu Văn Thanh - Chánh án Tòa án nhân dân Thị xã Sapa; Đại úy Nguyễn Quang Minh - Phó Trưởng Công an Thị xã Sapa cùng tập thể Ban chỉ huy Công an Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

Tại buổi làm việc, Đại úy Nguyễn Quang Minh - Phó Trưởng Công an Thị xã Sapa hoan nghênh học viên lớp tập huấn đến tham quan, học tập thực tế tại địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: đây là hoạt động thiết thực trong chương trình đào tạo của lớp tập huấn, giúp gắn kết lý luận với thực tiễn công tác của Điều tra viên nói riêng, lực lượng CAND nói chung.

Đồng chí Chu Văn Thanh - Chánh án Tòa án nhân dân Thị xã Sapa trao đổi với các học viên
Đồng chí Chu Văn Thanh - Chánh án Tòa án nhân dân Thị xã Sapa trao đổi với các học viên

Cũng tại buổi giao lưu, đồng chí Chu Văn Thanh - Chánh án TAND Thị xã Sapa đã chia sẻ về tình hình an ninh chính trị tại địa phương, các vụ án nổi bật trong thời gian gần đây, đặc biệt là những đổi mới đối với ngành Tòa án sau khi Bộ luật TTHS 2015 ra đời và có hiệu lực, trong đó có vấn đề hội đồng xét xử triệu tập Điều tra viên tham dự phiên tòa. Qua đó, giúp cho học viên có điều kiện nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, kỹ năng tham dự phiên tòa của Điều tra viên.

Các đại biểu và học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, các học viên đã được nâng cao hiểu biết về an ninh, quốc phòng, lịch sử, văn hóa tại thị xã Sapa thông qua Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, mang lại cho các học viên nhiều cảm xúc tự hào và những trải nghiệm khó quên khi tham dự lớp tập huấn.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT