Mang Trung thu đến với con của phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Quyết Tiến

Tham dự chương trình có Đại tá, PGS. TS Hoàng Ngọc Bình - Trưởng khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; Đại tá Nguyễn Năng Chính - Giám thị Trại giam Quyết Tiến; toàn thể cán bộ, giáo viên cùng đại diện sinh viên chuyên ngành THAHS và HTTP, cán bộ, chiến sĩ Trại giam Quyết Tiến.

Chương trình là dịp để tập thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên chuyên ngành phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đối với trẻ em, nhất là con của phạm nhân có một ngày Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa. Thông qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện quyền bình đẳng cho mọi trẻ em trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá, PGS. TS Hoàng Ngọc Bình thăm hỏi, tặng quà Tết Trung thu cho con của phạm nhân tại Trại giam Quyết Tiến
Đồng chí Đại tá, PGS. TS Hoàng Ngọc Bình thăm hỏi, tặng quà Tết Trung thu cho con của phạm nhân tại Trại giam Quyết Tiến

Trại giam Quyết Tiến, Bộ Công an đóng quân tại địa bàn xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hiện nay đang quản lý hơn 1.000 phạm nhân nữ, trong đó có 13 cháu dưới 36 tháng tuổi theo mẹ vào trại giam chấp hành án. Trại giam đã bảo đảm tốt nhất về điều kiện cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em theo bố, mẹ vào trại giam.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng 13 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng (bao gồm: 01 triệu đồng gửi lưu ký trại giam và 01 phần quà trị giá 1 triệu đồng) và đồ chơi tại nhà trẻ. Tổng giá trị các phần quà được trao tại chương trình là hơn 30 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho Trại giam Quyết Tiến
Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho Trại giam Quyết Tiến

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Năng Chính Giám thị trại giam Quyết Tiến chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên có đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên các cháu là con của phạm nhân đang chấp hành án. Thay mặt Ban Giám thị Trại giam Quyết Tiến, cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân nữ, đồng chí đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tấm lòng hảo tâm, những tình cảm và phần quà ý nghĩa từ Đoàn công tác Học viện CSND đã mang đến cho các cháu là con của phạm nhân đang chấp hành án tại đây”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Năng Chính - Giám thi Trại giam Quyết Tiến tọa đàm, trao đổi chia sẻ tại chương trình
Đồng chí Đại tá Nguyễn Năng Chính - Giám thị Trại giam Quyết Tiến trao đổi, chia sẻ tại chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP đã tổ chức tọa đàm về công tác quản lý, giáo dục phạm nhân; tham quan Trại giam Quyết Tiến. Đây là hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết, gắn bó, mối quan hệ phối hợp giữa Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP và Trại giam Quyết Tiến, Bộ Công an; đồng thời góp phần cụ thể hóa chủ trương gắn đào tạo lý luận với thực tiễn và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo tại Học viện.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trại giam Quyết Tiến
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trại giam Quyết Tiến

Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT