Mít tinh kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nói chuyện chuyên đề “Nói nhỏ với phụ nữ”
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện

Đến tham dự Lễ mít tinh có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ; Công đoàn, Đoàn Thanh niên và đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên nữ toàn Học viện.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện những món quà ý nghĩa gửi đến các hội viên nữ đang công tác, học tập tại Học viện
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện những món quà ý nghĩa gửi đến các hội viên nữ đang công tác, học tập tại Học viện

Lịch sử của dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước, trong đó có vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. Trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương đã ghi rõ: “Nam nữ bình quyền” và chỉ ra yêu cầu quan trọng là phải thành lập tổ chức riêng để các tầng lớp phụ nữ tham gia hoạt động. Chính bởi lẽ đó, ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập, tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sau này. Từ đó đến nay, ngày 20/10 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời đây cũng là dịp đầy ý nghĩa để kỉ niệm và tôn vinh những người bà, người mẹ, người chị, người em gái của đất nước Việt Nam.

Đồng chí Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện phát biểu tại lễ mít tinh
Đồng chí Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện phát biểu tại lễ mít tinh

Phát huy những phẩm chất “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam và truyền thống của phụ nữ Học viện CSND anh hùng, trong thời gian qua, nhiều hội viên Hội phụ nữ Học viện đã nỗ lực, vươn lên, vượt qua những khó khăn về thời gian, về hoàn cảnh để làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình. Đặc biệt là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chuyên môn do lãnh đạo Học viện, lãnh đạo đơn vị phân công, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của Nhà trường.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó giám đốc Học viện gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương kết quả mà cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Học viện đã đạt được trong năm học 2018 - 2019. Đồng thời, gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ đang công tác và học tập tại Học viện, động viên, khích lệ chị em phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nâng cao trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ mít tinh đã diễn ra phần nói chuyện chuyên đề về sức khỏe mang chủ đề “Nói nhỏ với phụ nữ”, đây là một món quà ý nghĩa của BCH Hội phụ nữ Học viện dành tặng các chị em thay cho thông điệp: Là phụ nữ, hãy yêu thương và trân trọng bản thân.

Các bác sĩ nói chuyện chuyên đề về sức khỏe với chủ đề “Nói nhỏ với phụ nữ”
Các bác sĩ nói chuyện chuyên đề về sức khỏe với chủ đề “Nói nhỏ với phụ nữ”

Tại buổi nói chuyện, tập thể hội viên được nghe các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Học viện Quân y, Viện Y học phòng không không quân, Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị y tế sông Hàn nói chuyện về các vấn đề như: dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe phụ nữ; đặc biệt là sức khỏe sinh sản và những đặc điểm về tâm, sinh lý... và được các bác sĩ giải đáp những thắc mắc xoay quanh những vấn đề nêu trên.

Buổi nói chuyện đã giúp cho chị em phụ nữ tham dự có thêm kiến thức về đời sống, sức khỏe, gia đình, có kỹ năng sống trong xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT