Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng

Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các học viện, trường CAND và Quân đội nhân dân.

Trong những năm qua, thực hiện Thông tư liên tịch số 94 ngày 09/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Công an, công tác hợp tác đào tạo giữa hai bộ tiếp tục được củng cố, tăng cường; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa hai cơ quan thường trực đã giải quyết nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực của hai bộ.

Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại hội nghị
Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo phát biểu tại hội nghị

Các cơ sở đào tạo của hai bộ đã khắc phục khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất về học tập và rèn luyện cho học viên gửi đào tạo. Nội dung, chương trình giảng dạy thường xuyên được rà soát, bổ sung, cập nhật; các cơ sở đào tạo đã chọn cử những cán bộ, giáo viên, lãnh đạo các đơn vị có nhiều kinh nghiệm tham gia công tác quản lý, giảng dạy nhằm giúp cán bộ, học viên tiếp cận và giải quyết các vấn đề vướng mắc trong lý luận cũng như trong thực tiễn một cách khoa học, hiệu quả đảm bảo chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu bố trí, sử dụng cán bộ của hai bộ.

Học viên gửi đào tạo của hai bộ được đảm bảo bình đẳng về quyền lợi trong quá trình học tập, rèn luyện. Điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của học viên được đảm bảo đầy đủ, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ học tập, rèn luyện, huấn luyện được quan tâm đầu tư. Cán bộ, học viên của hai bộ sau quá trình gửi đào tạo, tốt nghiệp trở về các đơn vị, địa phương công tác đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác.

Cơ quan Thường trực Bộ Công an tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Cục Nhà trường nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
Cơ quan Thường trực Bộ Công an tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Cục Nhà trường nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Tại hội nghị, lãnh đạo cơ quan Thường trực của hai bộ thống nhất hợp tác đào tạo giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thời gian tới cần được duy trì và tăng cường hơn nữa cả về chiều sâu và chiều rộng, đi vào thực chất, hiệu quả, đặc biệt là ở một số chuyên ngành, lĩnh vực mà các cơ sở đào tạo thuộc hai bộ có thế mạnh.

Đối với các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, cơ quan thường trực của hai bộ sẽ tổng hợp, nghiên cứu và báo cáo, đề xuất lãnh đạo, Thủ trưởng hai bộ xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT