Nâng cao kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho giảng viên các trường CAND
Toàn cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Tới dự buổi lễ có Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Hà Huy Phượng, Phó Trưởng khoa Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đại diện các đơn vị thuộc Học viện và Cục Đào tạo, Bộ Công an cùng 31 cán bộ, giảng viên các trường CAND tham gia lớp bồi dưỡng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, các nhà trường CAND, bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đã tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy, nhất là công tác tuyên truyền về phòng, chống hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn này ra khỏi đời sống xã hội. Đặc biệt, Học viện CSND trong thời gian qua đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy tại các trường học, khu công nghiệp, cụm dân cư trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố. 

Đây là lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng, chống tác hại của ma túy cho cán bộ, giảng viên các trường CAND; từ đó vận dụng trong thực tiễn công tác giảng dạy, nghiên cứu và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tác hại và tội phạm ma túy ở Việt Nam hiện nay.

Lớp bồi dưỡng do các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực tiếp giảng dạy. Trong chương trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu lý thuyết truyền thông, kỹ năng lập kế hoạch truyền thông phòng, chống tác hại của ma túy, kỹ năng viết và biên tập sản phẩm truyền thông phòng, chống tác hại của ma túy, hình ảnh và biên tập hình ảnh trên các sản phẩm truyền thông về phòng, chống tác hại của ma túy. Đặc biệt, lớp tập huấn sẽ tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy từ 2 - 3 buổi, dự kiến tại Hà Nội và Hòa Bình.

 

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện khẳng định vai trò, tầm quan trọng của kỹ năng tuyên truyền đối với công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của lực lượng CAND trong giai đoạn hiện nay, qua đó nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức lớp bồi dưỡng. Đồng chí đề nghị các cán bộ, giảng viên tham gia học tập một cách đầy đủ, nghiêm túc để tích lũy kiến thức và truyền đạt lại cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp ra trường, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an “sẽ thực sự trở thành những người thủ lĩnh, nói để dân nghe, dân thấu hiểu, dân chia sẻ và làm theo”.

Các đại biểu và cán bộ, giảng viên tham gia lớp bồi dưỡng

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, sự giúp đỡ, cộng tác của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND để tổ chức lớp bồi dưỡng với chất lượng cao nhất.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT