Nâng cao năng lực điều tra tội phạm mua bán người
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Dự Hội thảo có Đại tá Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự; ông Mark Holton, Trưởng Phòng di cư, Đại sứ quán Vương quốc Anh; các giảng viên cao cấp Bộ Nội vụ Vương quốc Anh; giảng viên Học viện CSND, Bộ Công an.

Thực hiện Tuyên bố chung năm 2015 giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, ngày 21/11/2018 tại London, Vương quốc Anh, thừa ủy quyền của Chính phủ hai nước, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác phòng, chống mua bán người. 

Trong khuôn khổ nội dung Bản ghi nhớ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh về hợp tác phòng, chống mua bán người, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Học viện CSND đã tổ chức được 20 khóa tập huấn cho các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ trực tiếp làm công tác điều tra, truy tố, xét xử vụ án mua bán người thuộc các ngành: Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án và Biên phòng của gần 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Tô Cao Lanh nhấn mạnh, Hội thảo có nội dung hết sức quan trọng, nhằm trao đổi, chia sẻ, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc sau khi tham gia các khóa tập huấn. Thông qua đó, Cục Cảnh sát hình sự có cơ sở để đánh giá hiệu quả của công tác tổ chức tập huấn, việc vận dụng kiến thức đã tập huấn vào trong công tác thực tiễn tại địa phương. 

Đơn vị tổ chức Hội thảo mong muốn các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung bộ tài liệu được sử dụng tại các khóa tập huấn. Bộ tài liệu do các giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự, Học viện CSND phối hợp với các chuyên gia người Anh có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống mua bán người tham gia biên soạn, có sự tham gia góp ý của các đơn vị chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ và cũng đã được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT