Nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng viết, đăng bài trên các tạp chí Quốc tế
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng lớp bồi dưỡng

Tham dự lễ khai giảng có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Lâm Quang Đông - Phó Hiệu trưởng kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mở rộng giao lưu và hội nhập quốc tế, công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học bằng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng tại các cơ sở đào tạo được đặc biệt coi trọng. Tuy nhiên, khoảng 90 - 97% số bài báo đăng trên tạp chí của các trường Đại học là trên các tạp chí trong nước. Các nhà khoa học, nghiên cứu, đặc biệt là giảng viên các trường Đại học gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Từ thực trạng đó, lớp bồi dưỡng được Học viện tổ chức nhằm tăng cường trình độ ngoại ngữ, cải thiện số lượng và chất lượng các bài báo từ đề tài nghiên cứu khoa học được đăng tải.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cũng như các công trình, bài báo khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế. Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện luôn rất chú trọng và tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên Nhà trường có cơ hội lắng nghe các chuyên gia truyền đạt kinh nghiệm, cách thức làm việc, kỹ năng viết và đăng bài báo quốc tế… Từ đó, nâng cao trình độ của cán bộ, giảng viên cũng như khẳng định uy tín, vị thế của cá nhân và của Học viện.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý lớp học nghiêm túc, đảm bảo chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của Ngành, nội quy, quy chế của Học viện. Các học viên cần tập trung học tập, nghiên cứu, chủ động trao đổi với giảng viên những thông tin, kiến thức hữu ích, nêu cao tinh thần tự giác, chủ động để hoàn thành chương trình học tập với hiệu quả cao nhất.

PGS.TS Lâm Quang Đông phát biểu tại lễ khai giảng

Về phía Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS Lâm Quang Đông cho biết, Nhà trường sẽ cử những giảng viên có nhiều kinh nghiệm tham gia giảng dạy cho lớp học, đồng thời đa dạng hóa phương pháp giảng dạy trong quá trình học. Đồng chí hy vọng, khóa tập huấn lần này sẽ giúp cán bộ, giảng viên của Học viện CSND lĩnh hội thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn, bổ ích. Đồng thời, hứa hẹn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế của Nhà trường trong thời gian tới, qua đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

NN

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT