Nâng cao nghiệp vụ Khám nghiệm hiện trường cho Công an tỉnh Bạc Liêu
Lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân và Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm

Dự lễ bế giảng có Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; Thiếu tá, TS. Hoàng Trọng Lực - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Học viện CSND cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an các huyện của Công an tỉnh Bạc Liêu.

Lớp học được tổ chức từ ngày 18/03/2019 tới ngày 29/03/2019. Theo nội dung chương trình, các học viên được học tập và rèn luyện các kỹ năng: Chụp ảnh hiện trường, dấu vết, vật chứng; thu thập và đánh giá dấu vết hình sự, nhất là dấu vết đường vân, dấu vết cơ học, dấu vết sinh vật…; khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông, hiện trường cháy, hiện trường trộm cắp tài sản và hiện trường có người chết. Sau 10 ngày tập huấn, 100 học viên của lớp đã được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tiến hành khám nghiệm hiện trường. 

Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao việc Khoa KTHS đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Học viện và Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức thành công lớp tập huấn. Những nội dung được truyền đạt qua lớp tập huấn là những kiến thức cơ bản, nền tảng và mang tính định hướng cho các hoạt động điều tra tiếp theo, phục vụ có hiệu quả cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay. Trong bài phát biểu, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng biểu dương tinh thần nhiệt tình nhiệt huyết, thái độ tận tình của các giảng viên giảng dạy, sự tham gia học tập nghiêm túc của toàn thể học viên và mong muốn kết thúc khóa học, các học viên sẽ khắc phục mọi khó khăn, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị và thực hiện khám nghiệm hiện trường một cách thành thạo. 

Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn Công an tỉnh Bạc Liêu tăng cường hơn nữa sự phối hợp để mở rộng đối tượng tham gia đào tạo, lĩnh vực đào tạo trong thời gian tới để đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn của công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn công an tỉnh; Trang bị các phương tiện phục vụ Khám nghiệm hiện trường cho các Đội (tổ) Kỹ thuật hình sự Công an cấp huyện và luân chuyển, bổ nhiệm chỉ huy Đội (tổ) Kỹ thuật hình sự Công an cấp huyện theo đúng chuyên ngành đào tạo. 

Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu tặng biểu tượng của tỉnh Bạc Liêu cho Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan

Cũng tại buổi lễ, Đại tá, TS Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng cho Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND món quà rất ý nghĩa là “Cây đàn Kìm” - biểu tượng của tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá, TS. Nguyễn Văn Hận đánh giá rất cao kết quả khóa học đã đạt được. Đồng chí tin tưởng với những kiến thức, kỹ năng đã học từ lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng và phát huy tốt vào thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc cũng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND đã quan tâm mở lớp học, cử các giảng viên có trình độ cao, tâm huyết vào giảng dạy, qua đó, mong Học viện sẽ tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng hơn nữa.

Khoa KTHS

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT