Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu tình nghĩa” năm 2020

Tới dự chương trình có đồng chí Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ lần thứ XII năm 2020; Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Đại tá, TS Vũ Hải Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện 19 - 8, Bộ Công an; Bác sĩ, TS Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các đại sứ đồng hành chương trình Chủ nhật đỏ.

Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Trong những năm qua, cùng với sự phối hợp của các Bệnh viện trong và ngoài ngành Công an, Học viện CSND đã thường xuyên phát động và tổ chức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo nhu cầu sử dụng máu trong các Bệnh viện nói chung và Bệnh viện CAND nói chung.

Ban Tổ chức tặng quà động viên các bệnh nhi
Ban Tổ chức tặng quà động viên các bệnh nhi

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu tình nghĩa” năm 2020 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Học viện chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành CAND và của Học viện. Đây cũng là dịp để cán bộ, học viên toàn Học viện nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của máu và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu vì đồng đội và cộng đồng.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ mít tinh
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ mít tinh

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và chào Xuân mới Canh Tý 2020.

Đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị cán bộ, giáo viên, học viên Học viện thể hiện tinh thần trách nhiệm sâu sắc với cộng đồng và xã hội, hăng hái tham gia hiến máu với tất cả lòng nhiệt tình, góp phần cung cấp những đơn vị máu chất lượng, đem lại cho các bệnh nhân hiểm nghèo niềm hy vọng, hạnh phúc bởi mỗi giọt máu là nguồn sống vô cùng quý giá.

Vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác vận động, tuyên truyền và hiến máu tình nguyện
Vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác vận động, tuyên truyền và hiến máu tình nguyện

Nhân dịp này, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện và đồng chí Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong đã trao những phần quà thiết thực động viên các bệnh nhân đang điều trị ung thư máu tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và trao kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân thuộc Học viện có nhiều đóng góp cho công tác vận động, tuyên truyền và hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Giám đốc Học viện và các đại biểu động viên cán bộ, học viên tham gia hiến máu
Các đại biểu động viên cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên tham gia hiến máu

Ngay sau Lễ mít tinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện đã tích cực tham gia hiến máu, cung cấp gần 800 đơn vị máu cho cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chương trình:

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT