Ngày hội “Sắc màu Pháp ngữ” tại Hà Nội
Giảng viên và học viên học tiếng Pháp của Học viện CSND tham gia ngày hội

Đến với “Sắc màu Pháp ngữ”, giảng viên và học viên Học viện đã có cơ hội tham gia các hoạt động thú vị như: tham quan khu trưng bày, triển lãm, tận hưởng không khí tưng bừng tại hội trại, chọn mua những món đồ lưu niệm mang đậm dấu ấn nước Pháp tại khu vực hội chợ, tham gia giao lưu văn hóa, thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ…

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có một khu vực riêng gồm 60 gian hàng của các đại sứ quán và các tổ chức nói tiếng Pháp, các trường phổ thông và đại học có giảng dạy tiếng Pháp, của các cơ quan và các đối tác thương mại cũng mang tới nhiều thông tin bổ ích, các hoạt động ẩm thực và giải trí phong phú.

 

Sắc màu Pháp ngữ tại tượng đài Lý Thái Tổ

Ngày hội Pháp ngữ năm nay cũng đánh dấu dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Văn phòng châu Á - Thái Bình Dương của Cơ quan Đại học Pháp ngữ đặt tại Hà Nội. Với khẩu hiệu “Hãy nói bằng tiếng Pháp”, Cộng đồng Pháp ngữ mong muốn truyền tải một hình ảnh cởi mở và hiện đại của ngôn ngữ này, cũng như phản ánh sức sống của nó trong tất cả các lĩnh vực.

Sự tài năng của sinh viên Học viện CSND

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức và các đơn vị tài trợ đã trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp và kỳ thi DELF (Khung năng lực ngoại ngữ Châu âu) do Bộ Giáo dục Pháp tổ chức cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học viên Học viện tham gia thử thách tại Hồ Hoàn Kiếm

Tại Ngày hội Pháp ngữ, học viên của Học viện CSND đã sôi nổi tham gia cuộc thi “La course aux trésors” với 05 chặng thử thách về trí tuệ và vận động sáng tạo, được tổ chức bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Thông qua cuộc thi, học viên của Học viện đã thể hiện tinh thần làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, nhanh nhẹn cũng như tinh thần và bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân khi bám sát hành trình, nỗ lực hết mình hoàn thành cả 5 chặng và chạm đến vạch đích. Bên cạnh đó, học viên Học viện đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn ấn tượng, thể hiện được sức trẻ, sự mạnh mẽ, năng động của tuổi trẻ Học viện CSND.

Hải Linh (B2b-D44)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT