Nhiều cán bộ, giảng viên Học viện CSND có thành tích trong công tác tuyên truyền pháp luật được khen thưởng
Đội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng sống Học viện CSND

Trên cơ sở đề nghị phối hợp của các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ, từ ngày 16/9/2019 đến ngày 07/11/2019, Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND đã phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận, nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và biết cách ứng dụng các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cho tất cả học sinh triên địa bàn quận. Qua đó, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh.

Sau gần 2 tháng triển khai, với 20 buổi tuyên truyền cho 21/21 trường học trên địa bàn quận Tây Hồ và gần 20.000 học sinh tham dự, hoạt động này đã được Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và phụ huynh học sinh các trường ghi nhận, đánh giá cao và có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh, nhất là học sinh cấp Trung học cơ sở. 

Tại Hội nghị 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Tây Hồ tặng giấy khen.
Tại Hội nghị 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội  tặng giấy khen.

Hoạt động tuyên truyền trực tiếp tại các trường học đã được cụ thể hóa, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc thực hiện Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói chung và công tác quản lý, giáo dục học sinh nói riêng. Luôn lấy học sinh làm trung tâm để phát triển về thể chất và tinh thần góp vào sự nghiệp giáo dục của Đảng, Nhà nước và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Các buổi tuyên truyền đã được các em học sinh đón nhận và tham gia hào hứng, với không khí cởi mở tạo được những ấn tượng sâu đậm, góp phần lắng đọng hơn về nội dung của buổi tuyên truyền. Hoạt động tuyên truyền cơ bản đáp ứng được mục đích, yêu cầu cả về nội dung và hình thức theo đúng kế hoạch và sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 quận Tây Hồ đề ra. 

Với kết quả đạt được trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, Học viện CSND đã có 01 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội và Chủ tịch UBND quận Tây Hồ tặng giấy khen. 

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT