Phát động cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Luật Thi hành án hình sự năm 2019

Tham dự lễ phát động có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Thượng tá, TS Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cảnh cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm và học viên các khóa học, hệ học thuộc Học viện.

Toàn cảnh lễ phát động
Toàn cảnh lễ phát động

Cuộc thi là một hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong Học viện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giảng viên, học viên nâng cao trình độ, kịp thời nắm bắt các quy định của Luật PCTN năm 2018 và Luật THAHS năm 2019, đặc biệt là các quy định về nguyên tắc, trình tự, thủ tục, tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, người có thẩm quyền trong thi hành bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án về hình phạt, các biện pháp tư pháp áp dụng đối với người, pháp nhân thương mại phạm tội và các quy định khác có liên quan đến công tác thi hành án hình sự.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ phát động
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện cho biết: trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, các lớp bồi dưỡng liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho cán bộ, giảng viên và học viên Học viện. Cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2018 và Luật Thi hành án hình sự (THAHS) năm 2019 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong Học viện.

 Để công tác tổ chức cuộc thi đạt hiệu quả cao, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị Ban tổ chức làm việc một cách công bằng, công minh và đảm bảo yếu tổ khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tượng tham gia cuộc thi.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
 THỂ LỆ CUỘC THI

1. Thời gian: Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/08/2019 đến ngày 15/10/2019.

2. Đối tượng tham gia:

- Khối cán bộ: Mỗi Khoa, Bộ môn, Phòng, Trung tâm tham gia ít nhất 01 bài dự thi;

- Khối học viên: Mỗi học viên phải tham gia 01 bài dự thi.

3. Hình thức dự thi: Đối tượng tham gia sẽ trả lời các câu hỏi được Ban Tổ chức dưới hình thức viết tay rõ ràng, sạch sẽ hoặc đánh máy trên khổ giấy A4. 4. Hạn nộp bài: Bài dự thi được nộp về Văn phòng Khoa Luật trước ngày 15/10/2019, liên hệ đồng chí Đoàn Đắc Chinh, số điện thoại: 0976.803.528 (Thư ký cuộc thi).

 PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT