Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh tại quận Đống Đa
Giảng viên Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy, Học viện CSND giới thiệu cách nhận biết các loại ma túy hiện nay cho học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên Khoa Cảnh sát PCTP về ma tuý, Học viện CSND và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội đã trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… và các thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý.

Đặc biệt, các báo cáo viên cũng truyền đạt đến các em học sinh về tác hại của “bóng cười”, một trong những loại “đồ chơi” đang được giới trẻ yêu thích, sử dụng rộng rãi. Cùng với đó là các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp… 

Tại buổi tuyên truyền, Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng Công an quận Đống Đa: “Chương trình tuyên truyền giáo dục pháp luật về ma túy, giao thông, PCCC cho học sinh nằm trong kế hoạch công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa.

Chương trình nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất cho học sinh, để phòng chống tác hại của ma túy, tham gia giao thông an toàn và thoát hiểm khi xảy ra cháy. Thông qua các bài giảng với nội dung bổ ích, lý thú của các chiến sỹ Công an sẽ giúp các em có nhận thức về pháp luật tốt hơn, góp phần phát triển tư duy cho thế hệ trẻ quận Đống Đa có lối sống lành mạnh, am hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật...”.

Những nội dung tuyên truyền được lồng ghép khéo léo qua tiết mục kịch “Cái chết trắng” đầy sáng tạo, vui nhộn và hài hước, khiến những kiến thức về các loại ma túy và tác hại của chúng tưởng như rất khô khan, đã được các em tiếp thu một cách hào hứng.

Với phương thức tuyên truyền sinh động và sự nhiệt tình, gần gũi đã mang tới một chương trình giáo dục, phòng chống tác hại của ma túy, giao thông, PCCC đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh của 2 trường. Nhiều em học sinh đã hào hứng bày tỏ mong muốn được trở thành người chiến sĩ Công an trong tương lai, để góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, bảo vệ sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT