Sinh viên cảnh sát thăm hỏi người già neo đơn
Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức hiện đang phụng dưỡng 25 cụ già neo đơn
Xuất phát từ địa bàn đang đóng quân tại xã Hương An, huyện Quế Sơn, 9h sáng 4-8, 100 sinh viên khóa D42 – Học viện CSND đến Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức. Không khí rộn ràng, tràn ngập khắp Trung tâm với sự có mặt của những sinh viên cảnh sát tới thăm hỏi các cụ già neo đơn.

Gần 100 học viên nhanh chóng chia thành 4 tổ: tổ cắt tóc, tổ dọn dẹp khuôn viên Trung tâm, tổ trồng cây, tổ chỉnh trang phần mộ của các cụ đã mất. Giữa cái nắng hè gay gắt, có đứng không mồ hôi cũng đã đầm đìa, thế nhưng các em ai vẫn hăng say lao động. Cứ nghỉ tay, là các em tranh thủ ngồi trò chuyện, thăm hỏi các cụ.
 
Các em học viên cắt tóc, gội đầu cho các cụ
Em Lương Xuân Hải, lớp B9-D42 chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà em được tham gia trong chương trình thực hành chính trị - xã hội của nhà trường. Chúng em học được rất nhiều điều, đó không chỉ là những bài học liên quan đến ngành, đến công tác đấu tranh mà đó là còn sự sẻ chia, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh”.
Chị Trịnh Thị Lời - Giám đốc Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức
Chị Trịnh Thị Lời – Giám đốc Trung tâm xúc động chia sẻ với thầy và trò Học viện CSND về những khó khăn khi xây dựng Trung tâm, câu chuyện khi chị đón các cụ về ở cùng... Nhưng chị và những người làm công việc nuôi dưỡng ở đây đều thấy rất vui vì được sống trong nghĩa tình, coi các cụ là “cha”, “mẹ”, phụng dưỡng bằng trách nhiệm, bằng tình thương.

Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức tại thôn 4, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam được xây dựng và đưa vào hoạt động cách đây 10 năm bằng nguồn kinh phí của cá nhân chị Trịnh Thị Lời cùng với sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức xã hội, từ thiện, của những tấm lòng hảo tâm.
 
Đoàn Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng các cụ Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức
Trung tâm đã đón nhận, nuôi dưỡng hoàn toàn miễn phí những người già neo đơn, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Rất nhiều cụ với muôn vàn số phận cuộc đời éo le được chị Lời đón về trung tâm, dốc lòng phụng dưỡng.

Thu Hà (Ảnh: Bá Sang)
Nguồn Báo Công an nhân dân điện tử

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT