Sôi nổi cuộc thi “Rung chuông vàng” về Luật tố tụng hình sự
Toàn cảnh cuộc thi
Toàn cảnh cuộc thi

Đến cổ vũ và động viên các thí sinh tham gia cuộc thi có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Đại diện Ban chấp hành Đoàn Thanh niên học viện; Tập thể lãnh đạo và giảng viên Khoa Luật cùng 100 thí sinh tham gia cuộc thi và đông đảo cổ động viên đến từ các khóa, hệ học thuộc Học viện. 

Hội thi được tổ chức với 2 vòng thi “Sơ loại” và “Chung kết”. Trước khi diễn ra vòng sơ loại, các học viên được giảng viên khoa Luật tổ chức ôn thi để củng cố lại kiến thức, có nhiều hình dung về câu hỏi và hình thức thi.  

Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi tại cuộc thi
Các thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi tại cuộc thi

Vòng Sơ loại diễn ra vào 17 giờ ngày 4/11/2021 dưới hình thức thi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút với 7 phòng thi, 14 cán bô coi thi, các thí sinh tiến hành làm bài thi dưới sự giám sát chặt chẽ của các giảng viên khoa Luật và sự nghiêm túc của các thí sinh dự thi. Qua quá trình làm việc công tâm khách quan, Ban Tổ chức đã chọn ra 100 thí sinh chính thức có kết quả cao nhất để tiếp tục thi vòng Chung kết.  

19 giờ ngày 18/11/2021 đã diễn ra Vòng chung kết với sự tham gia của 100 thí sinh xuất sắc đến từ các khóa khóa, hệ học: LT35; D44; D45; D46 ; hệ quốc tế ; Cao học và gần 300 cổ động viên đã tạo nên một bầu không khí sôi động và vô cùng hứng khởi tại nhà thi đấu đa năng của Học viện.

Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi tại cuộc thi
Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi tại cuộc thi

20 câu hỏi tại vòng thi Chung kết xoay quanh những kiến thức về Luật Tố tụng hình sự. Đến câu hỏi số 15, khi có đến 92 thí sinh bị loại, lòng nhiệt tình và nỗ lực hết mình của đội cứu trợ là các giảng viên Khoa luật - Học viện CSND qua trò chơi vận động cứu trợ giúp tất cả các thí sinh được quay lại sân thi đấu để tiếp tục với những câu hỏi tiếp theo. Những trò chơi cứu trợ đã mang đến cho hội thi tiếng cười vui vẻ và kết nối sinh viên.

Sau những phút thi đấu căng thẳng, hồi hộp, cả nhà thi đấu bùng nổ trong tiếng vỗ tay, hò reo khi học viên Đinh Thị Kim Thủy lớp B3B Khóa D44 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi thứ 20 và đạt giải nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về học viên Mai Tấn Đạt lớp B8B khóa D45 và giải ba (giải phụ thí sinh ấn tượng) đã dành cho học viên Hà Thị Nhật Yến lớp B11 khóa D44. 

Học viên Đinh Thị Kim Thủy lớp B3B Khóa D44 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi thứ 20 và đạt giải Nhất hội thi
Học viên Đinh Thị Kim Thủy lớp B3B Khóa D44 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi thứ 20 và đạt giải Nhất hội thi

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, qua đó, tạo môi trường học tập đa dạng, sáng tạo, giúp học viên củng cố, nâng cao kiến thức, khả năng tư duy linh hoạt trong môn Luật Tố tụng hình sự cũng như tạo điều kiện để giảng viên và học viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình học tập.   

Giải B và giải phụ thí sinh ấn tượng được trao cho học viên Hà Thị Nhật Yến lớp B11 khóa D44
Giải Ba và giải phụ thí sinh ấn tượng được trao cho học viên Hà Thị Nhật Yến lớp B11 khóa D44
Giải  Nhì được trao cho học viên Mai Tấn Đạt lớp B8B khóa D45
Giải Nhì được trao cho học viên Mai Tấn Đạt lớp B8B khóa D45
Học viên tham gia cuộc thi
Học viên tham gia cuộc thi

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT