Sôi nổi hoạt động tình nguyện mùa đông tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy

Trong chuyến công tác tình nguyện, đoàn công tác đã tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt chính trị và dâng hương tại khu Di tích lịch sử đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân để cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của dân tộc.

Đến với xã Cẩm Liên – một xã nghèo nhất của huyện Cẩm Thủy, với 98 hộ nghèo, 37 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 80% dân số là dân tộc Mường . Đoàn công tác đã tổ chức trao hàng chục xuất quà gồm 60 chăn bông và 1.000 bộ quần áo mùa đông mới, cũ trị giá khoảng 40 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tiếp đó, trong buổi tối ngày 21-12, đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại với chủ đề “Ấm tình quân dân” 2018. Tại buổi giao lưu văn nghệ đã thu hút được đông đảo nhân dân trong xã tham gia, qua đó đã tạo không khí tươi vui, đoàn kết và đầm ấm giữa đoàn công tác và nhân dân xã Cẩm Liên. Trong không khí ấm tình quân dân, đoàn công tác đã trao tặng 37 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho các trẻ em dân tộc khuyết tật, bệnh hiểm nghèo.

Trong ngày tình nguyện thứ 2, đoàn công tác đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trường THCS Cẩm Liên, đồng thời trao tặng 50 suất quà trị giá 20 triệu đồng, gồm mũ bảo hiểm và đồ dùng học tập cho các em học sinh ở đây.

Với mong muốn được góp một phần công sức của mình để hỗ trợ nhân dân xã Cẩm Liên bớt đi phần nào khó khăn trong việc đi lại, Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và Liên chi đoàn liên thông 33, Học viện Cảnh sát nhân dân và nhân dân địa phương đã tổ chức xây dựng chương trình “Thắp sáng đường quê”, lắp đặt hơn 500m điện đường chiếu sáng trị giá 30 triệu đồng cho nhân dân xã Cẩm Liên, đồng thời tổ chức hơn 50 cán bộ đoàn viên 02 đơn vị giúp bà con nhân dân nơi đây san lấp hơn 1km đường liên thôn để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con vào ban đêm, giúp cho đường làng, ngõ xóm thêm khang trang, sạch đẹp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương, đồng thời phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới.

Những việc làm trên của tuổi trẻ Công an nhân dân đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy ghi nhận và đánh giá cao, qua đó đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT