Sử dụng mã định danh điện tử trong hiến máu tình nguyện tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên Học viện đăng ký hiến máu tình nguyện
Đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên Học viện đăng ký hiến máu tình nguyện

Khác với các chương trình được tổ chức trước đó, thành tựu của Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia đã được áp dụng hiệu quả trong công tác đăng ký thông tin hiến máu tình nguyện tại Học viện. Thay vì phải điền các thông tin thủ công, người tham gia hiến máu chỉ việc quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip hoặc dùng app VNeID. Đối với một số người tham gia chưa kích hoạt định danh mức 2 và quên mang căn cước công dân, Ban Tổ chức đã cung cấp mã QR để người hiến máu quét và đăng ký thông tin cá nhân qua link và nhận về mã QR phiếu đăng ký tham gia hiến máu. Việc "số hóa" trong đăng ký hiến máu đã tiết kiệm tối đa thời gian tham gia hiến máu cho các tình nguyện viên, đảm bảo quy trình hiến máu được thông suốt, nhanh chóng, giảm được sai sót trong thông tin và nhận được phản hồi tích cực của người hiến máu.

Việc ứng dụng mã định danh điện tử giúp quy trình hiến máu được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn
Việc ứng dụng mã định danh điện tử giúp quy trình hiến máu được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện và chính xác hơn

Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” - hè năm 2023 do Học viện CSND tổ chức được chia làm 03 đợt: Đợt 01 đã diễn ra trong ngày 16/6/2023, trong tháng 08/2023 sẽ tiến hành thành 02 đợt. Dự kiến số máu được tiếp nhận trong tất cả các đợt của Chương trình sẽ là hơn 1.000 đơn vị máu an toàn đóng góp vào ngân hàng máu Quốc gia, thiết thực cứu giúp cho người bệnh.

Đây là hoạt động thường niên của Học viện CSND thể hiện tinh thần sẵn sàng vì nhân dân phục vụ và góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất của người chiến sĩ Công an sẵn sàng sẻ chia giọt máu từ huyết quản vì sự sống của người bệnh và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của lực lượng CAND nói riêng và của cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ly Ly

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT