Tâm lý học tội phạm và tâm lý trong hoạt động điều tra tội phạm
Giảng viên Bộ môn Tâm lý chụp ảnh lưu niệm với báo cáo viên

Tham dự buổi báo cáo thực tế có đại diện lãnh đạo, giảng viên Bộ môn Tâm lý và học viên các lớp đang học tập các môn tâm lý học. 

Việc đa dạng hóa và đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó có hình thức báo cáo thực tế là một trong nhiều nội dung được Bộ môn Tâm lý tổ chức thường xuyên nhằm tạo nguồn tư liệu quý báu cho quá trình nghiên cứu, tổng kết lý luận về khoa học tâm lý. Đồng thời, trang bị cho học viên những kiến thức thực tiễn về quá trình áp dụng các biện pháp, thủ thuật tác động tâm lý trong hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thượng tá Lê Tiến Bắc báo cáo thực tế cho học viên
Thượng tá Lê Tiến Bắc, Trưởng Công an huyện Phú Xuyên, Công an thành phố Hà Nội báo cáo thực tế cho các học viên hệ học

Tại buổi báo cáo thực tế, Thượng tá Lê Tiến Bắc đã báo cáo một số vụ án cụ thể trong đó đề cập đến các vấn đề như: Tâm lý của chủ thể hoạt động điều tra tội phạm; Tâm lý của đối tượng hoạt động điều tra tội phạm (khi bị bắt, tạm giữ, khởi tố bị can); Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết của cán bộ điều tra cùng những kinh nghiệm thiết thực trong quá trình công tác thực tiễn. Qua đó, học viên đã có những nhận thức khái quát về sử dụng kiến thức tâm lý học tội phạm và tâm lý trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi, thảo luận về việc khai thác yếu tố tâm lý của đối tượng và tâm lý của Điều tra viên trong điều tra một số vụ trọng án gây bức xúc dư luận xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kết thúc buổi báo cáo, lãnh đạo Bộ môn Tâm lý gửi lời cảm ơn Thượng tá Lê Tiến Bắc đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về tâm lý trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là những kiến thức thực tiễn có ý nghĩa quan trọng cho mỗi giảng viên, học viên của Học viện.
 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT