Tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông
Tiểu phẩm về trật tự an toàn giao thông được các học viên Khoa Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt thể hiện
Tiểu phẩm về trật tự, an toàn giao thông do học viên chuyên ngành Cảnh sát giao thông thể hiện. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho nhiều đối tượng ở các lứa tuổi khác nhau khi tham gia giao thông. Tại mỗi chương trình, khán giả đã nhận thức rõ các vấn đề tồn tại hiện nay như: Tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm; tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ các quy định về tín hiệu đèn giao thông. Với hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui..., các cán bộ, học viên Khoa Cảnh sát giao thông đã giúp cho đối tượng tham gia nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn cũng như các quy tắc tham gia giao thông trên đường, ý thức tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông là quan trọng nhất.

Mở đầu các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đảm bảo TTATGT của cán bộ, học viên Khoa Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt là tiết học an toàn giao thông vô cùng thú vị cho gần 2.000 học sinh trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 01/10/2019.

Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn, gần 2.000 học sinh nắm được thông tin cơ bản về các biển báo giao thông đường bộ
Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn, gần 2.000 học sinh nắm được thông tin cơ bản về các biển báo giao thông đường bộ. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Chương trình tuyên truyền pháp luật tại trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B được thể hiện sinh động qua các tiểu phẩm với nội dung phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, qua hệ thống biển báo trực quan tại trường tiểu học, các em được hướng dẫn và nắm rõ hơn về các biển báo hiệu gặp trên đường.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện CSND và tập thể lãnh đạo, giảng viên khoa Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt đã phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền tới các em học sinh của nhà trường. Cô Nguyễn Thị Hương cho biết, hoạt động phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, an toàn giao thông cho học sinh luôn là hoạt động luôn được nhà trường quan tâm, tổ chức thực hiện nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Trong hai ngày 10 và 11/4/2019, cán bộ, học viên Học viện CSND phối kết hợp với lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức thành công đêm “Giao lưu văn nghệ và tuyên truyền pháp luật về giao thông, nhận thức về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu bia” cho bà con nhân dân hai xã Đào Xá và Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Cán bộ, học viên Học viện CSND hướng dẫn bà con nhân dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng quy cách
Cán bộ, học viên Học viện CSND hướng dẫn bà con nhân dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng quy cách

Tại đêm giao lưu, nhiều kiến thức về pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, các kiến thức cơ bản về quy trình đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng quy cách cũng như tác hại của việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia đã được các cán bộ, chiến sĩ và học viên Học viện truyền đạt tới bà con nhân dân.

Cán bộ, giảng viên học viện Cảnh sát Nhân dân trao những phần quà ý nghĩa tới bà con nhân dân
Cán bộ, giảng viên học viện CSND trao những phần quà ý nghĩa tới bà con nhân dân

Theo Thiếu tá, TS Chu Minh Hoằng - Phó Trưởng khoa CSGT đường bộ, đường sắt, việc chấp hành pháp luật giao thông trên thực tế còn nhiều bất cập. Bên cạnh hiểm họa tai nạn giao thông còn rình rập, len lỏi khắp nơi, nhiều người chưa trang bị đủ cho mình kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn. Do vậy, thông qua buổi tuyên truyền, hi vọng bà con nhân dân sẽ tăng cường sự chủ động trong nhận biết và ý thức chấp hành pháp luật giao thông để tự bảo vệ bản thân.

Đại diện phía chính quyền địa phương, đồng chí Vũ Thị Hồng - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Đào Xá chia sẻ: “Chính quyền luôn xác định đưa công tác đảm bảo TTATGT làm nhiệm vụ trọng tâm trong sự phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh việc phối kết hợp với các cơ quan lực lượng chức năng, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông trên địa bàn xã”.

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt sẽ tiếp tục phát huy, phối hợp với các đơn vị địa phương nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trang bị những kỹ năng cần thiết cho người tham gia giao thông.

Đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ và tuyên truyền pháp luật về giao thông đã diễn ra thành công rực rỡ, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật của quần chúng nhân dân
Đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ và tuyên truyền pháp luật về giao thông đã diễn ra thành công rực rỡ, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật của quần chúng nhân dân

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT