Tăng cường năng lực thực hành, áp dụng pháp luật cho học viên chuyên ngành

Đây là một trong nhiều hoạt động được thực hiện theo chủ trương gắn kết lý luận với thực tiễn trong công tác giáo dục, đào tạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện do Khoa Luật triển khai nhằm tăng cường năng lực thực hành, áp dụng pháp luật, tạo môi trường cho học viên chuyên ngành tiếp cận với các tình huống thực tế. 

Thượng tá, TS Nguyễn Văn Niên - Phó Trưởng Khoa Luật phát biểu chỉ đạo buổi diễn án
Thượng tá, TS Nguyễn Văn Niên - Phó Trưởng Khoa Luật phát biểu chỉ đạo buổi diễn án

Phiên toà có sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên Khoa Luật và đại diện các đơn vị thuộc Học viện. Phát biểu tại chương trình, Thượng tá, TS Nguyễn Văn Niên - Phó Trưởng Khoa Luật cho biết, qua phiên toà giả định, các học viên chuyên ngành sẽ có cơ hội tiếp cận, thực hành các kỹ năng như: Kỹ năng tranh tụng, kỹ năng điều hành phiên toà, kỹ năng hành nghề luật sư… Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giảng viên và học viên trong Học viện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình nghiên cứu, học tập.

Bám sát nội dung, nhiệm vụ được giao, các học viên của 02 lớp chuyên ngành đã tích cực nghiên cứu kịch bản, tập trung thể hiện đúng tinh thần các vị trí người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, đảm bảo hiệu quả cao cho buổi học tập thực hành đối với môn học Luật Tố tụng hình sự. 

Toàn cảnh buổi diễn án
Toàn cảnh buổi diễn án

Phiên toà giả định đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng pháp luật, được các đại biểu tham dự đánh giá tốt, đáp ứng yêu cầu và kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn án:

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT