Tập huấn chuyên sâu kỹ năng xử lý và đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ còn có Thượng tá, TS Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng học viên tham gia lớp tập huấn.

Ban cán sự lớp học ra mắt tại Lễ khai giảng
Ban cán sự lớp học ra mắt tại Lễ khai giảng

Thời gian qua, Học viện CSND đã tiến hành tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng xử lý, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu, độc chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Nội dung chương trình tập huấn là những kiến thức, kỹ năng cần thiết phải được trang bị đến từng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với trí tuệ nhân tạo tiếp tục trên đà phát triển như vũ bão, các thế lực thù địch, các phần tử phản động đã và đang lợi dụng không gian mạng để tán phát thông tin xấu, độc chống phá Đảng, Nhà nước với tần suất ngày càng tăng. Theo đó, đối tượng tham gia tập huấn lần này là các đồng chí Tổ trưởng, Đội trưởng các Tổ, Đội chuyên môn của Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện cho biết, tổ chức lớp tập huấn là yêu cầu cấp thiết và cũng là cơ hội thuận lợi cho cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tư duy chiến lược trong công tác nhận diện, xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội; đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Công an nói chung cũng như nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của Học viện nói riêng.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT