Tập huấn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong Học viện
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có TS Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban tổ chức Trung ương và gần 300 đại biểu là các đồng chí trong Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Học viện và các đồng chí Bí thư, cấp ủy các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở trực thuộc khối cán bộ, giáo viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Ngày 30/5/2019, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Chỉ thị số 35-CT-TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng và toàn xã hội.

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Thông tri số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương về đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy Học viện CSND đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội của các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, lớp tập huấn lần này được tổ chức nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, phương pháp tổ chức đại hội đảng các cấp trong Học viện CSND, qua đó giúp các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Học viện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 02/01/2020 đến ngày 07/01/2020, do các giảng viên là lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng và Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an giảng dạy với các chuyên đề: Quan điểm chỉ đạo, yêu cầu và những công tác trọng tâm theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy CATW về đại hội đảng các cấp trong CAND; Hướng dẫn nội dung, quy trình công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp gồm: Công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, công tác nhân sự cấp ủy, công tác tổ chức đại hội, quy chế bầu cử trong Đảng; Hướng dẫn nội dung, chương trình, trang trí khánh tiết, trang phục, các tình huống... cho đại hội đảng các cấp trong Học viện CSND nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định cho Ban cán sự lớp tập huấn
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định cho Ban cán sự lớp tập huấn

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên yêu cầu các học viên nghiên cứu kỹ các nội dung của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Thông tri số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương, tổ chức quán triệt tới từng đảng viên trong đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở một cách sâu sắc và cụ thể trong buổi sinh hoạt chi bộ gần nhất để làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp được tổ chức thành công, tốt đẹp.

TS Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban tổ chức Trung ương báo cáo tại lớp tập huấn
TS Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo tại lớp tập huấn

Ngay sau lễ khai giảng, các đại biểu đã được báo cáo viên - TS Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban tổ chức Trung ương giới thiệu về các văn kiện liên quan đến công tác tổ chức Đại hội và hướng dẫn một số điểm cần chú ý khi tổ chức Đại hội Đảng các cấp như việc xây dựng kế hoạch; các yêu cầu về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp; công tác xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội và lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện; công tác chuẩn bị nhân sự; những điểm mới trong quy chế bầu cử… Bên cạnh đó, các đại biểu đã trao đổi và được giải đáp thắc mắc về các vấn đề có liên quan đến việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hải Yến - Quang Đô

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT