Tập huấn công tác tham mưu, tổng hợp và kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính cho cán bộ, giáo viên Học viện
Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng lớp tập huấn
Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng lớp tập huấn

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện; đại diện Cục Đào tạo - Bộ Công an; TS Trần Đình Đàn - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, giảng viên Lớp tập huấn; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 100 học viên là cán bộ, giáo viên làm công tác tham mưu, tổng hợp tại Học viện.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã có sự phát triển lớn về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Công an, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Trong những thành tích ấy có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu, tổng hợp của các đơn vị trong Nhà trường.

Với vai trò tham mưu, trợ giúp, phục vụ trực tiếp cho hoạt động lãnh đạo, chỉ huy, quản lý và điều hành của Học viện, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác tham mưu, tổng hợp phải không ngừng đổi mới, tiếp tục tăng cường, nâng cao năng lực về mọi mặt để tương xứng, đúng tầm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, lớp tập huấn lần này được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng về công tác tham mưu, tổng hợp và kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính cho đội ngũ cán bộ, giáo viên Học viện.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ được học tập 07 chuyên đề chính với các nội dung: Giới thiệu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề mới trong thực tiễn công tác tham mưu trong CAND; hoạt động tổ chức thông tin, phân tích, dự báo tình hình, tham mưu đề xuất phục vụ lãnh đạo, chỉ huy trong CAND; công tác theo dõi, giám sát công tác trong lực lượng CAND, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ trong công tác tham mưu CAND, cũng như trang bị các kỹ năng cần thiết hỗ trợ hoạt động tham mưu như Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, Kỹ năng viết báo cáo phục vụ công tác tham mưu, công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị, Kỹ năng quản lý thời gian, quản lý hồ sơ, Kỹ năng làm việc nhóm và Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính trong công tác tham mưu tổng hợp...

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Đây là khóa học rất thiết thực nhằm bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng để các học viên nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, phục vụ công tác quản lý và điều hành của lãnh đạo các đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.”

Để tổ chức khóa học thành công, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị Văn phòng Học viện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, điều kiện học tập để tổ chức khóa học theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm chỉnh quy định của ngành Công an, nội quy của Học viện và của lớp học; tích cực tham gia nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm để ngày càng linh hoạt, nhạy bén trong công tác tham mưu tổng hợp. Từ đó, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, góp phần phục vụ có hiệu quả sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Các đại biểu và đại diện học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và đại diện học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT