Tập huấn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức đại hội đảng các cấp
Đại tá, TS. Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập Ban cán sự lớp tập huấn
Đại tá, TS. Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập Ban cán sự lớp tập huấn

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá, TS. Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo Phòng Công nghệ tri thức và tính toán mềm, Viện Công nghệ thông tin - Viện khoa học và công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và 115 học viên tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá, TS. Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện cho biết: Hiện nay, chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin đã được nhấn mạnh và cụ thể hoá trong nhiều nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Chính phủ. Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) nêu rõ: phải “ứng dụng nhanh các thành tựu mới của công nghệ thông tin phục vụ sự lãnh đạo của Đảng”.

Tại Học viện CSND, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác đã được triển khai thực hiện quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Cụ thể, với tư cách là đảng bộ cấp trên trực tiếp của 41 tổ chức cơ sở đảng với gần 4.000 đảng viên, Đảng bộ Học viện luôn nỗ lực phấn đấu để lãnh đạo Học viện thực hiện thành công nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Cảnh sát nhân dân lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng yêu cầu và nội dung của cấp ủy cấp trên.

Trên cơ sở đó, việc tổ chức Lớp tập huấn “Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức đại hội đảng các cấp” cho các đảng bộ, chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ lần này là yêu cầu cấp thiết và có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc.

Đại tá, TS. Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng
Đại tá, TS. Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Với những chuyên đề có nội dung thiết thực và đội ngũ giảng viên, báo cáo viên uy tín, dày dặn kinh nghiệm, lớp tập huấn đã chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong trình bày các nội dung, quy trình tại đại hội; kỹ năng sử dụng phần mềm kiểm phiếu trong công tác tổ chức đại hội; kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong việc giới thiệu hồ sơ nhân sự... Đồng thời, tăng cường thực hành, hướng dẫn trực tiếp, giải đáp thắc mắc cho cho đội ngũ cấp ủy các đảng bộ, chi bộ và đội ngũ cán bộ trực tiếp phục vụ tổ chức đại hội. Từ đó, góp phần tổ chức, tham mưu tổ chức thành công đại hội các đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Cảnh sát nhân dân lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để lớp tập huấn có chất lượng, hiệu quả và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, Đại tá, TS. Trần Quang Huyên đề nghị đơn vị quản lý và giáo viên giảng dạy cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho khóa học được diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các giảng viên trong quá trình giảng dạy; chuẩn bị đầy đủ và hỗ trợ kịp thời các điều kiện cần thiết về học tập, nghiên cứu cho học viên; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc học viên tự giác, tích cực học tập; kịp thời trao đổi với các đơn vị chức năng hoặc báo cáo Ban Giám đốc Học viện để chỉ đạo giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức lớp học.

Đại biểu chụp ảnh cùng đại diện học viên lớp tập huấn
Đại biểu chụp ảnh cùng đại diện học viên lớp tập huấn

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT