Tập huấn kỹ năng truyền thông về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho học viên
Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Chương trình tập huấn gồm 08 khoá dành cho 240 học viên Học viện CSND diễn ra từ ngày 19/9/2020 đến ngày 11/10/2020. Tham dự buổi lễ có Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện; ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; bà Nguyễn Minh Thu, Tổng thư ký Diễn đàn "Uống có trách nhiệm Việt Nam” và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng các học viên tham gia lớp tập huấn.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Trong năm học 2018 - 2019, Học viện đã tổ chức thành công 8 khoá tập huấn kỹ năng truyền thông về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho hơn 240 học viên các khoá học. Chương trình được Ban Giám đốc Học viện, An toàn giao thông Quốc gia, Công an các tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao về hiệu quả công tác giáo dục và tuyên truyền trong các đợt thực hành chính trị và nghiệp vụ do Học viện tổ chức.

Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh vai trò của công tác giáo dục, tuyên truyền, đặc biệt là đối với học viên Học viện Cảnh sát nhân dân - những người luôn gần gũi, gắn bó với nhân dân. Ông mong muốn mỗi học viên Học viện tham gia khoá tập huấn sẽ trở thành một tuyên truyền viên giỏi về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong cuộc sống hàng ngày, trong các đợt thực hành chính trị, nghiệp vụ và sau khi tốt nghiệp trở về công tác tại địa phương.

Chương trình tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn đối với tình hình trật tự, an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; các quy định của pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vấn đề phòng, chống lạm dụng đồ uống có cồn. Đồng thời, học viên được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho các đối tượng như: Học sinh, phụ huynh học sinh, lái xe chuyên nghiệp, nhân dân tại cộng đồng dân cư…

Ông Bùi Huynh Long - Nguyên Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia tham gia giảng dạy.
Ông Bùi Huynh Long - Nguyên Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia tham gia giảng dạy.

Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện cho biết, chương trình tập huấn cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng An toàn giao thông, Ngày pháp luật Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) do Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia, Bộ Công an, Học viện CSND phát động nhằm giáo dục, truyền thông khẩu hiệu hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. Trong thời gian tới, Học viện rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của phía Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á - Thái Bình Dương, Diễn đàn "Uống có trách nhiệm Việt Nam" để tổ chức nhiều chương trình giáo dục, đào tạo bổ ích cho học viên Học viện.

Đây cũng là lần đầu tiên, chương trình tập huấn được tổ chức dành cho học viên nữ các khoá, các hệ học. Đại úy Lại Thị Hiền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện đánh giá cao ý nghĩa chương trình tập huấn, trang bị cho các đồng chí nữ kiến thức về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho các đối tượng cũng như người thân trong gia đình.

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Học viên thực hành tuyên truyền tại buổi tập huấn
Học viên thực hành tuyên truyền tại buổi tập huấn

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT