Tập huấn kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống trong các hoạt động chuyên môn nghệp vụ trong thực tế công tác và khi tiếp xúc với nhân dân
Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tham dự Lễ khai giảng còn có Thiếu tướng, GS.TS Bùi Quảng Bạ - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viên và toàn thể học viên tham gia khóa học.

Do đặc thù công tác phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc với quần chúng nhân dân và các thành phần đa dạng trong xã hội, tiến hành xử lý hành vi vi phạm pháp luật, quá trình giao tiếp của lực lượng Công an nhân dân sẽ nảy sinh nhiều tình huống chứa đựng mâu thuẫn phức tạp, đặc biệt các đối tượng xấu có thể lợi dụng xúc phạm, bôi nhọ, làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của lực lượng. Vì vậy, Học viện CSND đã tổ chức lớp bồi dưỡng ngắn hạn nhằm trang bị thêm cho các học viên những kỹ năng ứng xử và xử lý tình huống trong các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ trong thực tế công tác và khi tiếp xúc với Nhân dân. Đây là chủ trương có ý nghĩa thiết thực và mang giá trị thực tiễn sâu sắc.

Dự kiến lớp tập huấn sẽ kéo dài trong hai tuần (từ ngày 9/6 - 24/6/2020). Nội dung chương trình học tập bao gồm: một số vấn đề lý luận về dân vận và công tác dân vận; văn hoá giao tiếp, ứng xử trong Công an nhân dân; xử lý các tình huống nghiệp vụ trong thực tế công tác và khi tiếp xúc với Nhân dân của lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng Quản lý hành chính về trật tự xã hội; kỹ năng thuyết trình trước quần chúng nhân dân; xây dựng văn hoá ứng xử trên mạng xã hội…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị tổ chức và quản lý lớp học thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, ý thức học tập của học viên, các giảng viên cần trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và tâm thế để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được triệu tập. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các học viên cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế, quy định của Ngành, nội quy, quy định của Học viện, tham gia học tập, nghiên cứu đầy đủ nội dung các chuyên đề, nội dung trong chương trình tập huấn.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT