Tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm cho đoàn cán bộ, học viên Học viện CSHG Thái Lan và Đại học CSQG Hàn Quốc
Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện tiếp xã giao đoàn tập huấn

Tại buổi tiếp xã giao đoàn trước tập huấn, Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND với các đối tác quốc tế, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác có hiệu quả, có chiều sâu giữa Học viện CSND với Học viện CSHG Thái Lan và Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc trong thời gian qua.

Thông qua chương trình trao đổi cán bộ, học viên, tập huấn chuyên đề, Học viện CSND ngày càng thể hiện được vai trò của mình đối với cộng đồng các trường Cảnh sát trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng là trường trọng điểm của Bộ Công an, hướng tới mục tiêu trở thành trường trọng điểm chuẩn Quốc gia. Tổ chức tập huấn là cơ hội tốt cho giảng viên, học viên các trường Cảnh sát trong khu vực có cơ hội được tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức về phòng chống tội phạm từ các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm của Học viện CSND; tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Ngoài ra, Chương trình sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND được trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo Cảnh sát, đấu tranh phòng chống tội phạm của các nước phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Thái Lan. Từ đó, tạo ra sự gắn kết giữa các học viên - những người sẽ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tương lai thông qua mạng lưới chia sẻ thông tin quốc tế.

Cũng tại buổi tiếp xã giao đoàn, đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng trong Học viện tổ chức tập huấn một cách hiệu quả, tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập, giao lưu và sinh hoạt của đoàn bạn tại Việt Nam.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tập huấn

Thừa ủy quyển của Ban Giám đốc Học viện, sáng ngày 20/3/2018, phòng Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Văn phòng Học viện và Phòng Quản lý học viên tổ chức khai mạc khóa tập huấn cho đoàn. Tại buổi khai mạc, Phòng Quản lý học viên đã quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác chấp hành điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, quy định của Học viện cho đoàn tập huấn và Phòng Hợp tác quốc tế thông báo nội dung chương trình tập huấn.

Theo chương trình tập huấn, đoàn sẽ được học, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về các lĩnh vực như phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm học; điều tra tội phạm; phòng chống khủng bố; an toàn giao thông; điều khiển, sử dụng xe mô tô phân khối lớn, võ thuật và bắn súng. Bên cạnh đó, đoàn cũng có các buổi giao lưu cùng Đoàn Thanh niên Học viện cũng như thăm quan một số danh lam thắng cảnh ở Việt Nam.

Đoàn tham dự Lễ Khai mạc Hội thao chào mừng ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc và ngày tập huấn đầu tiên

Vân Nguyễn

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT