Tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo trong Công an nhân dân
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng lớp tập huấn
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Là trung tâm nghiên cứu khoa học uy tín, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển lý luận Khoa học Công an Việt Nam, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Học viện Cảnh sát nhân dân là tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Trong đó tập trung nội dung trang bị cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác tuyên giáo những vấn đề cơ bản về nghiệp vụ công tác tuyên giáo, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo, xây dựng các tổ chức đảng trong Công an nhân dân vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Vì vậy, việc tổ chức lớp tập huấn ngày hôm nay là yêu cầu cấp thiết và cũng là cơ hội thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tư duy chiến lược trong công tác tuyên giáo trong Công an nhân dân”.

Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao quyết định thành lập cho Ban cán sự lớp bồi dưỡng
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao quyết định thành lập cho Ban cán sự lớp bồi dưỡng

Hiện nay, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an nhân dân đặt ra những yêu cầu mới, ngày càng cao, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân phải không ngừng nâng cao chất lượng chính trị, trình độ; chủ động nắm chắc tình hình, xử lý tốt những vấn đề thực tiễn đặt ra. Kết quả đạt được qua lớp tập huấn còn là cơ sở để Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ chiến sĩ trong việc triển khai, kiện toàn bộ máy, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 07 ngày từ 23/11 - 30/11/2023. Các học viên sẽ được học những chuyên đề về: Công tác tuyên giáo của Đảng và công tác tuyên giáo trong CAND; công tác văn hóa văn nghệ và phương pháp giáo dục truyền thống cách mạng trong CAND hiện nay; kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, “điểm nóng”; một số vấn đề đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo trong tình hình mới…

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT