Tập huấn quy trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, quy tắc ứng xử của CAND
Trung tá Nguyễn Bá Ngự, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm khai mạc lớp tập huấn

Thời gian qua, thực hiện Nghị định số 46/CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, các Thông tư số 49/2014/TT-BCA quy định quy trình tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của lực lượng Cảnh sát trật tự; Thông tư số 26/2017/TT-BCA quy định về chỉ huy, điều khiển giao thông đường bộ; Thông tư số 27/2017/TT-BCA quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, các mặt công tác của Cảnh sát Giao thông trật tự của Công an quận Bắc Từ Liêm đã từng bước được chấn chỉnh, tăng cường toàn diện hơn, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ Công an quận về quy trình tuần tra kiểm soát, chỉ huy chống ùn tắc giao thông và xử lý vi phạm hành chính được nâng cao, quá trình tổ chức thực hiện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện công tác của Cảnh sát Giao thông trật tự và tự quản, Công an quận có nơi, có lúc chưa được thực hiện nghiêm túc, chưa đảm bảo yêu cầu công tác. Nguyên nhân một phần do chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ chưa nhận thức đầy đủ về kiến thức chuyên môn, quá trình thực hiện chưa thống nhất, còn để xảy ra một số, hạn chế trong khi làm nhiệm vụ.

Toàn canhr buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tư thế tác phong, chất lượng công tác, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Giao thông trật tự và tự quản, Công an quận Bắc Từ Liêm; đồng thời, trang bị hệ thống cơ sở lý luận, thực tiễn về công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ, đường sắt của lực lượng Cảnh sát trật tự; công tác chỉ huy, điều khiển giao thông đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông; quy tắc ứng xử của Công an nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm.

Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ, đường sắt; nâng cao hiệu quả công tác tổ chức chỉ huy, điều khiển giao thông, kỹ năng ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm, góp phần bảo đảm TTATGT trên các tuyến, địa bàn giao thông đường bộ trên địa bàn quận.

Sau phần khai mạc, giảng viên Khoa Cảnh sát Giao thông của Học viện đã giới thiệu những nội dung quan trọng của Thông tư số 49; Thông tư số 26 và Thông tư số 27 của Bộ Công an. Kết thúc phần lý thuyết, các học viên cũng đã được tham gia thực hành chỉ huy giao thông.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT