Tập huấn, truyền thông về công tác​ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình
Đại biểu và đại diện học viên lớp tập huấn chụp hình lưu niệm

Tham dự chương trình có Đại tá Phạm Thị Lan Anh - Phó Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an; Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và giáo dục - Tổng cục Dân số, Bộ Y tế.

Về phía Học viện CSND, tham dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá TS. Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng cán bộ, học viên tham gia lớp tập huấn.

Đại tá Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu chỉ đạo tại Lớp tập huấn
Đại tá, TS. Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Lớp tập huấn

Công tác DS-KHHGĐ luôn có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân, mỗi gia đình, cũng như sự phát triển bền vững của đất nước, việc nâng cao chất lượng dân số không chỉ là việc của ngành Y tế mà của toàn xã hội. Mỗi cán bộ, học viên của Học viện CSND vừa là đối tượng cần được tuyên truyền để nâng cao nhận thức, đồng thời cũng sẽ là một tuyên truyền viên góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông DS-KHHGĐ. Không chỉ nắm vững và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phạm vi cá nhân, gia đình, cán bộ, học viên Học viện CSND trong các hoạt động giao tiếp với quần chúng nhân dân, hoàn toàn có thể góp phần đưa những mục tiêu nâng cao chất lượng dân số của Nhà nước đến gần hơn với Nhân dân, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chính sách về DS-KHHGĐ. 

Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn

Bác sĩ Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và giáo dục - Tổng cục Dân số,

Bộ Y tế báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn

Với những chuyên đề có nội dung thiết thực, lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết về chính sách DS-KHHGĐ. Mỗi cán bộ, học viên của lớp tập huấn không chỉ gương mẫu tích cực thực hiện quy mô gia đình nhỏ “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”, mà còn trở thành những tuyên truyền viên trong vận động quần chúng nhân dân nghiêm túc chấp hành các chính sách về dân số. Từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động đối với việc thực hiện chính sách về công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hoá gia đình sang dân số và phát triển, đưa Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần ổn định đời sống của Nhân dân, thực hiện công bằng xã hội và ổn định chính trị - xã hội, góp phần phát triển bền vững của đất nước.

Học viên hào hứng với các nội dung được giảng dạy tại lớp tập huấn
Học viên hào hứng với các nội dung được giảng dạy tại lớp tập huấn

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT