Tập huấn truyền thông về tác hại của rượu bia, đồ uống có cồn khác và công tác hiến máu tình nguyện
Các đại biểu, khách mời và đại diện học viện chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu, khách mời và đại diện học viện chụp ảnh lưu niệm

Tới dự buổi lễ, về khách mời có Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy - Phó Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an; TS. BS. Nguyễn Thị Kim Liên - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng khoa Vận động, tổ chức hiến máu - Viện huyết học truyền máu Trung ương. Về phía Học viện CSND có đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ - CTCT và CTQC, đại diện Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện và đông đảo học viên.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Thời gian qua, học viên Học viện CSND đã có nhiều cơ hội hiến máu của mình để cứu sống, chữa trị cho chính những đồng đội thân yêu, cho mọi người xung quanh thông qua các Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”. Thực tế cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện có phát triển mạnh mẽ hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác vận động, truyền thông. Bên cạnh đó, để có thể có được những giọt máu tốt, cứu sống, điều trị cho những người bệnh thì mỗi người cần có sức khỏe tốt. Việc sử dụng rượu bia và đồ uống có cồn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cá nhân, tới đời sống gia đình cũng như xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy - Phó Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an phát biểu tại buổi tập huấn
Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy - Phó Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an phát biểu tại buổi tập huấn

Trước tình hình đó, Học viện CSND đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, nâng cao sự hiểu biết về nguy cơ đối với sức khỏe của việc sử dụng rượu bia cho học viên Nhà trường.

Tại buổi tập huấn, TS. BS. Nguyễn Thị Kim Liên đã cung cấp những kiến thức về rượu bia, đồ uống có cồn cùng tác hại của chúng, những biện pháp để hạn chế và văn hóa khi sử dụng rượu bia. Cùng với đó, các học viên cũng được trang bị những kiến thức về máu, về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), những kỹ năng trong hoạt động tuyên truyền và tổ chức vận động hiến máu tình nguyện do Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thái hướng dẫn.

Học viên tham gia buổi tập huấn
Học viên tham gia buổi tập huấn
Các học viên trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn
Các học viên trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự trao đổi giữa các học viên và khách mời tham dự. Đây được coi là buổi tập huấn bổ ích, thiết thực, giúp mỗi học viên bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng mới, từ đó có nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề rượu bia và công tác hiến máu tình nguyện. Qua đó, mỗi học viên Cảnh sát đã có thể trở thành một người tuyên truyền viên có ích cho bản thân, gia đình và xã hội trong hoạt động phòng chống tác hại rượu bia và hiến máu tình nguyện.

Thành Trung - Mạnh Khải

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT