Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Học viện

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn về công tác tổ chức phòng, chống dịch Covid-19 tại Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện cho biết: ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, Học viện CSND đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Học viện đã nắm bắt, lập danh sách kịp thời các trường hợp về từ vùng dịch để phân luồng cách ly theo dõi theo quy định. Đối với các cá nhân, đơn vị đến liên hệ công tác tại Học viện đều phải khai báo các thông tin cần thiết, phục vụ cho việc cập nhật dữ liệu, trích xuất, truy vết thông tin khi cần thiết. 

Vừa qua, công tác bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Học viện cũng được triển khai thành công, đúng quy định và tuân thủ nghiêm túc Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Học viện tiếp tục phối hợp với các đơn vị y tế thuộc Bộ Công an tổ chức tiêm vắc xin cho cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên Học viện.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao tính nghiêm ngặt, chủ động phòng, chống dịch của Học viện CSND trong thời gian qua. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Học viện không được chủ quan lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm và đúng các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Trong thời gian tới, cần tiếp tục triển khai và làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh tại Học viện. Song song với đó, đảm bảo tốt chương trình học tập cho học viên các khóa học, hệ học, góp phần cùng toàn lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, do tình hình dịch tại tỉnh Bắc Ninh đang diễn biến ngày càng khó lường, quân số địa phương có hạn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Học viện chi viện cho tỉnh Bắc Ninh nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự; hỗ trợ chính quyền địa phương kịp thời ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện khẳng định: Học viện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đáng khích lệ trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng tăng cường khi Bộ có yêu cầu. Ngày 28/5/2021, Học viện sẽ cử 300 học viên khóa Liên thông 35, là những học viên đã qua thực tiễn, có kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự để tham gia công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh. Tùy theo diễn biến của dịch, Học viện sẽ tiếp tục hỗ trợ, sẵn sàng tăng cường theo nhu cầu thực tế của địa phương.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT